Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Chính sách

Áp trần lãi vay 20% có khiến ông lớn bất động sản phải hoang mang?

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) việc thực hiện quy định "trần lãi vay 20%" theo Nghị định 20 của Chính phủ và lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản đã tạo áp lực tích cực, buộc các doanh nghiệp bất động sản phải tìm kiếm các nguồn vốn khác thay thế.

 • TP. HCM: Tin vui cho hàng triệu cán bộ công chức, viên chức muốn mua nhà ở

  TP. HCM: Tin vui cho hàng triệu cán bộ công chức, viên chức muốn mua nhà ở

  Cán bộ công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách TP. HCM trong thời gian tới có thể sẽ được tăng hạn mức cho vay mua nhà ở từ 500 triệu đồng lên 600 triệu đồng/trường hợp khi vay vốn ưu đãi tại Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM.

 • Sở Xây dựng nói gì về sai phạm tại chung cư Khang Gia?

  Sở Xây dựng nói gì về sai phạm tại chung cư Khang Gia?

  Ngày 24/8, Sở Xây dựng TP.HCM đã ra văn bản số 10122/TP-SXD-VP về ý kiến kết luận của ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, liên quan đến một số sai phạm tại chung cư Khang Gia (phường Tân Quý, quận Tân Phú) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.

 • TP.HCM: Xử lý nghiêm dự án treo, tổ chức đấu giá đất

  TP.HCM: Xử lý nghiêm dự án treo, tổ chức đấu giá đất

  Trong suốt một thời gian dài, các dự án treo tại TP.HCM làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, làm chậm quá trình phát triển kinh tế Thành phố cũng như gây lãng phí nguồn lực đất đai. Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, chính quyền quyết định mạnh tay hơn nữa để xóa dự án treo.

 • Bộ Xây dựng: Siết chặt phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch đô thị

  Bộ Xây dựng: Siết chặt phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch đô thị

  Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND; Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm soát và báo cáo công tác quản lý quy hoạch đô thị, hoạt động xây dựng nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 • Hà Nội thu hồi gần 10 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

  Hà Nội thu hồi gần 10 triệu m2 đất dự án chậm triển khai

  Trong thời gian từ tháng 10.2012 đến 31.3.2018, UBND TP Hà Nội đã thu hồi được 9.750.482 m2 (970ha) đất từ 16 dự án chậm triển khai trên địa bàn TP. Trong đó, diện tích thu hồi lớn nhất từ “siêu dự án” khu đô thị của Tập đoàn Nam Cường.

 • Chậm bàn giao nhà, doanh nghiệp địa ốc bị phạt 275 triệu

  Chậm bàn giao nhà, doanh nghiệp địa ốc bị phạt 275 triệu

  Dự án chậm bàn giao nhà là điều xảy ra khá thường xuyên và phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, việc chính quyền vào cuộc và phạt hành chính với mức phạt lên đến 275 triệu là khá hy hữu.

 • Chưa có quy định cưỡng chế thu hồi dự án bỏ hoang

  Chưa có quy định cưỡng chế thu hồi dự án bỏ hoang

  Hà Nội hiện có hàng trăm dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Ðất đai thời gian dài, tuy nhiên, việc thu hồi gặp nhiều khó khăn. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, trong đó, không loại trừ việc các chủ đầu tư lợi dụng “kẽ hở” trong các quy định của pháp luật.

 • Địa phương vẫn muốn đổi đất làm BT: Hóa giải thế nào?

  Địa phương vẫn muốn đổi đất làm BT: Hóa giải thế nào?

  UBND TP.HCM cho rằng, việc bổ sung quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư dự án là cần thiết để đẩy nhanh tiến độ dự án.

 • Hà Nội thu dự án của loạt đại gia bất động sản

  Hà Nội thu dự án của loạt đại gia bất động sản

  Trong số những đại gia bị TP. Hà Nội thu hồi dự án có Contrexim, Handico, Công ty CP Hữu Nghị Fortika...

 • Lãi suất tiết kiệm bất ngờ tăng

  Lãi suất tiết kiệm bất ngờ tăng

  Một số ngân hàng vừa tăng lãi suất huy động 0,1-0,5% mỗi năm để hút nguồn vốn, sớm hơn so với diễn biến thông thường mọi năm.

 • Dừng thanh toán quỹ đất BT: Luật có hiệu lực 8 tháng vẫn phải… chờ Nghị định

  Dừng thanh toán quỹ đất BT: Luật có hiệu lực 8 tháng vẫn phải… chờ Nghị định

  “Theo một nguồn tin riêng, hôm qua Chính phủ họp bàn về nghị định này và kỳ vọng sẽ ban hành trong tháng 8 để giải quyết vấn đề thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư BT. Nhưng ngay cả thế thì rõ ràng vẫn là chậm quá, gây khó cho cả cơ quan nhà nước và cả doanh nghiệp”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) nói về những vướng mắc liên quan đến các dự án công tư gần đây.

 • TP. HCM đề xuất bồi thường đất theo giá thị trường

  TP. HCM đề xuất bồi thường đất theo giá thị trường

  Ngày 13/8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM cho biết đã đề xuất, sử dụng thông tin giao dịch thị trường thực sự làm cơ sở xác định giá đất để tính bồi thường khi Nhà nước thu hồi.

 • Cấp phép xây dựng ‘lạ’ ở quận trung tâm Hà Nội

  Cấp phép xây dựng ‘lạ’ ở quận trung tâm Hà Nội

  Việc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ được mở cửa đi ra hộ liền kề …, đã dẫn đến những khiếu nại gây bức xúc gần đây cho người dân ở các quận trung tâm Hà Nội.

 • Đà Nẵng quyết thu hồi sân vận động Chi Lăng

  Đà Nẵng quyết thu hồi sân vận động Chi Lăng

  Ngày 9/8, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi các Sở Tư pháp, TN&MT, Xây dựng về việc đề xuất thu hồi dự án khu phức hợp sân vận động Chi Lăng.

 • TP. Hồ Chí Minh muốn bồi thường thu hồi đất theo giá thị trường

  TP. Hồ Chí Minh muốn bồi thường thu hồi đất theo giá thị trường

  Sở Tài nguyên Môi trường TP. HCM vừa kiến nghị Bộ Tài nguyên Môi trường nhanh chóng hoàn thành đề án cơ chế, chính sách pháp luật trong việc thu hồi đất, bồi thường, tái định cư để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án đang tồn đọng. Một yếu tố quan trọng là TP.HCM muốn sử dụng thông tin giao dịch thị trường thực tế làm cơ sở xác định giá đất để tính bồi thường tại lúc có chủ trương thực hiện dự án.