Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 23/10

22/10/2018 20:24 | Chứng khoán

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 23/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 23/10 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị tích cực đối với LHG

CTCP Bảo Việt (BVSC)

Với lợi thế từ quỹ đất và tình hình tài chính dồi dào, hoạt động kinh doanh của CTCP Đầu tư Long Hậu (mã LHG) dự kiến bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh khi hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển đầu tư.

Dự án Long Hậu 3 – giai đoạn triển khai bán hàng, cùng với các dự án lớn về nhà xưởng được đầu tư sẽ mang đến những kết quả ấn tượng và bền vững. Lợi nhuận sau thuế 2019 dự kiến tăng trưởng 42% so với 2018 và tiếp tục duy trì ở mức cao trong 2020.

Theo kết quả định giá, trên cơ sở thận trọng, giá trị hợp lý của cổ phiếu LHG đang cao hơn 52% giá thị trường hiện tại. Chính sách cổ tức của LHG được duy trì ổn định với mức trung bình 15% tiền mặt, tương đương suất cổ tức 6,7%. Do đó, chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với Long Hậu với thời gian đầu tư trong 12 tháng.

Cổ phiếu VHC sẽ điều chỉnh trong trung hạn

CTCK BIDV (BSC)

Xu hướng hiện tại của cổ phiếu Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (mã VHC) tăng giá ngắn hạn.

Chỉ báo xu hướng MACD nhiều khả năng sẽ xảy ra phân kỳ. Chỉ báo RSI tiếp cận Bollinger trên. Đường MA 20 và MA 50 nằm trên MA 100.

Nhận định: VHC là cổ phiếu ngành Thủy sản đang trong xu hướng tăng giá ngắn hạn. Chỉ báo RSI tiếp cận Bollinger trên, khối lượng giao dịch tăng mạnh, giá cố phiếu phá đỉnh gần nhất.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD nhiều khả năng sẽ xảy ra tín hiệu phân kỳ, kết hợp với việc VHC đang nằm trong sóng thứ 5 trong chu kỳ 5 sóng Eilliott tăng giá cho thấy nhiều khả năng cổ phiếu sẽ có một đợt điều chỉnh trong trung hạn.

Theo T.T/ Đầu tư chứng khoán