Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Nhận định chứng khoán 16/7: Chưa xuất hiện lo ngại từ phía công ty chứng khoán

16/07/2019 04:31 | Chứng khoán

Nhận định chứng khoán 16/7: Chưa xuất hiện lo ngại từ phía công ty chứng khoán

Nhịp điều chỉnh phiên đầu tuần không gây nên nhiều ngỡ ngàng với các công ty chứng khoán. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ sớm tăng trở lại.

Tích lũy trước ngưỡng 980 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang ủng hộ xu thế hồi phục ngắn hạn của thị trường.  Tuy nhiên, thị trường sẽ còn tiếp tục biến động trong biên độ hẹp quanh vùng 970-980 điểm thêm một vài phiên nữa trước khi có sự cải thiện rõ rệt về thanh khoản. Kèm theo đó, sự phân hóa dự báo sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ dựa trên kết quả kinh doanh quý II/2019 của từng doanh nghiệp. ART cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ ở thời điểm hiện tại.
Sẽ sớm hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường được dự báo sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 965-970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thể xu thế thị trường trong thời gian tới, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, VN-Index sẽ đi lên theo dạng “sidewayup” trong ngắn hạn. Điểm tích cực hỗ trợ thị trường trong giai đoạn này vẫn là việc khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh hoạt động mua ròng mạnh.
Có thể bình phục vào ngày mai (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên giảm này, có sự cộng hưởng từ đà giảm của SAB cũng như nhóm Vingroup vào cuối phiên. Điều này có thể bình phục vào phiên này mai, trong khi đó thị trường vẫn còn vùng đệm trên ngưỡng MA50 ở khu vực 963 điểm, do vậy các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.
Nên tập trung vào các cơ hội cụ thể (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Nhìn chung, trạng thái của thị trường không có nhiều sự thay đổi trong các phiên gần đây với thanh khoản và dòng tiền ở mức vừa phải chưa đủ tạo ra sự bứt phá nhưng nội tại thị trường phân hóa tích cực. VND cho rằng nhà đầu tư nên tập trung vào các cơ hội cụ thể hơn là chú tâm vào các chỉ số và nếu đang nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tích cực hãy để lãi chạy khi chúng tiếp tục tăng giá.
Sẽ có nhiều biến động (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên điều chỉnh ngược chiều với xu thế chung trong khu vực. Thanh khoản giảm nhẹ cho thấy nhà đầu tư đang khá thận trọng khi các dữ liệu về tốc độ tăng trưởng của hai nền kinh tế lớn là Trung Quốc và Singapore cho thấy dấu hiệu suy giảm. Bên cạnh đó, thông tin về việc VN30 đảo danh mục và đáo hạn HĐTL vào thứ 5 sẽ ảnh hưởng tới sự biến động của thị trường trong những ngày tới.  
Sẽ tăng trở lại (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực khi ngưỡng hỗ trợ MA10 của chỉ số VN-Index tại 971 điểm và MA5 của HNX-Index tại 105,6 điểm chưa bị vi phạm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index bị chuyển xuống mức Trung tính với kháng cự MA100 tại 974 điểm. Tuy nhiên, KLGD của phiên giảm điểm này không cao và VN-Index còn cơ hội để cải thiện lại tín hiệu. Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số chứng khoán hai sàn có thể tăng điểm trở lại để VN-Index
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về kỹ thuật, đường chỉ số của Vn-index cắt xuống dưới đường MA7 nhưng vẫn nằm trên MA18 & MA65, cho thấy đây chỉ là xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục CP hiện tại và có thể cơ cấu lại cho hợp lý với ưu tiên tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận vượt trội so với biên độ tăng chung của thị trường.
 

 

Theo MAI HƯƠNG/BizLive