Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Nhận định chứng khoán 24/10: Vẫn thận trọng dù đã xuất hiện bắt đáy trên thị trường

23/10/2018 21:04 | Chứng khoán

Nhận định chứng khoán 24/10: Vẫn thận trọng dù đã xuất hiện bắt đáy trên thị trường

Việc bán tháo không xảy ra và hoạt động bắt đáy được kích hoạt trong phiên chiều là điểm cộng trong phiên tiêu cực hôm nay. Dù vậy, các nhận định đưa ra tiếp tục tỏ ra rất thận trọng.

Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Khả năng kiếm lợi nhuận ngắn hạn ở thời điểm hiện tại sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy nhà đầu tư nên hạn chế mua bán, đồng thời chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Các nhịp tăng điểm của thị trường được xem là cơ hội bán trading giảm tỷ trọng cho các tài khoản còn tỷ trọng cổ phiếu cao.
Lùi về 918-926 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm và lui về vùng hỗ trợ 918-926 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có phản ứng hồi phục trở lại.
Cửa tăng hoặc tích lũy vẫn còn hy vọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, việc thị trường hồi cuối phiên là dấu hiệu tích cực cho thấy vùng hỗ trợ kỹ thuật Fibonacci 38,2% ở 930 điểm có thể tin cậy. Chừng nào VN-Index chưa xuyên thủng mốc này (theo giá đóng cửa) thì thị trường vẫn nằm trong vùng dao động bình thường và cửa tăng hoặc tích lũy vẫn còn hy vọng. Trong trường hợp xấu nhất là ngưỡng hỗ trợ ở trên bị vi phạm thì khả năng thị trường có thể thoái lui về vùng 912 -920 điểm, thậm chí có thể kiểm tra lại vùng đáy cũ hồi tháng 7.
Hoạt động bắt đáy được kích thích, ưu tiên quản trị rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Thị trường ghi nhận thêm một phiên biến động mạnh theo chiều đi xuống về điểm số. Điểm cộng duy nhất hôm nay là diễn biến này không kéo theo tâm lý bán tháo cuối phiên như ngày 11/10 mà lại là yếu tố kích thích lực cầu giá thấp trở lại thị trường.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung cho hoạt động quản trị rủi ro danh mục trong những phiên kế tiếp cho tầm nhìn ngắn và trung hạn.
Vùng hoạt động nhạy cảm của VN-Index (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index vẫn đang vận động trong vùng nhạy cảm, khả năng kiểm tra vùng đáy 885-900 điểm không loại trừ do vậy nhà đầu cần giữ tỷ trọng đầu tư ở mức an toàn, chờ cơ hội chuyển biến giá tại vùng hỗ trợ thấp hơn.
Tiếp tục thận trọng chờ đợi (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường trở nên bi quan với rủi ro giảm điểm gia tăng. Theo quan điểm kỹ thuật, nếu chỉ số nằm dưới mức 920-935 điểm thì xu hướng điều chỉnh sẽ còn tiếp tục. Vì thế, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi sự củng cố của thị trường trước khi hành động.
 

Theo MAI HƯƠNG/Bizlive.vn