Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Nhận định chứng khoán 31/7: Dấu hiệu tăng mới chỉ bắt đầu

30/07/2018 21:56 | Chứng khoán

Nhận định chứng khoán 31/7: Dấu hiệu tăng mới chỉ bắt đầu

Các công ty chứng khoán đều đã lạc quan hơn nhiều vào triển vọng thị trường. Nếu các cổ phiếu vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền thì sóng tăng giá sẽ có thể dần hình thành.

Tín hiệu hồi phục trở lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang cho tín hiệu phục hồi trở lại. Chỉ số đang được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự quanh đường SMA50 tương ứng với vùng 970-980 điểm trong thời gian tới. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, định giá hợp lý, có báo cáo kinh doanh quý II/2018 tăng trưởng và triển vọng kinh doanh năm 2018 khả quan.  
Cổ phiếu đầu cơ cao vẫn sẽ thu hút dòng tiền (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau phiên hôm nay, chỉ số VN-Index đang tiến vào vùng cản 945-960 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn được dự báo duy trì diễn biến trong biên độ hẹp. Ngược lại, nhóm các cổ phiếu có tính đầu cơ cao vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền, biến động lớn cả về giá và khối lượng.
Bước tạo đà cho sóng tăng mới (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên tăng mạnh hôm nay thị trường đã xác nhận quá trình tích lũy xung quanh mốc 930 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới.
Dấu hiệu tăng giá mới chỉ bắt đầu (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Lợi thế đang thuộc về nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu có thông tin tích cực về KQKD quý II/2018. Bên cạnh đó, FPTS cũng nhận thấy có sự chú ý và kỳ vọng của dòng tiền đầu cơ tại một số cổ phiếu đã có xu hướng giảm sâu trong thời gian dài như VSC, SKG, SBT… . Đây có thể là cơ hội của nhà đầu tư ưa thích lướt sóng do những dấu hiệu tăng giá chỉ mới bắt đầu và vẫn còn nhiều dư địa tăng nếu thị trường duy trì diễn biến tích cực.
Tiếp tục theo dõi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Chỉ số tăng được 14,21 điểm trong phiên hôm nay. BSC nhận định trạng thái thị trường tăng điểm mạnh do đón nhận thêm các dòng tiền lớn, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và xem xét mở vị thế giao dịch.
Có khả năng giữ được đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày nến tăng, giá đóng cửa của chỉ số tiệm cận ngưỡng 950 điểm là mốc kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản tiếp tục cho tín hiệu ổn định do đã hình thành nền khối lượng giao dịch mới cao hơn so với vài tuần trước đó. Hiện tại, một số chỉ báo PTKT và sức cầu có tín hiệu chuyển biến tích cực. Điều này cho thấy, VN-Index có khả năng giữ được đà tăng trong một hai phiên tiếp theo và vượt qua ngưỡng cản 950-960  hướng về vùng 980-990.
Có thể bổ sung vị thế mua mới (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận thấy có những tín hiệu lạc quan hơn, mà qua đó chúng ta có thể bổ sung thêm vị thế mua mới, để gia tăng thêm tỷ trọng nắm giữ CP trong các phiên tới.
Thị trường sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật Tích cực vẫn tiếp tục duy trì tại các chỉ số chứng khoán. Tuy vậy, các chỉ số chủ chốt lại đang tiến khá gần ngưỡng kháng cự mới và mạnh hơn. Bên cạnh mốc đỉnh cũ 107,7 điểm của HNX-Index thì VN-Index và VN30 đang dần tiệm cận ngưỡng kháng cự giao thoa bởi 2 đường trung bình động trung hạn MA50 và MA250, lần lượt tại 960 điểm và 948 điểm. Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên sáng ngày mai để những VN-Index, VN30 và HNX-Index tiến vào vùng kháng cự.
Có thể gia tăng tỷ trọng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số bứt phá khá mạnh mẽ để vượt qua vùng tích lũy và bắt đầu xu hướng tăng trung hạn. Thanh khoản được duy trì khá tốt cho thấy dòng tiền dang dần trở lại tương đối mạnh mẽ. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản.
Bảo lưu xu hướng tăng điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
KIS tiếp tục bảo lưu quan điểm tích cực về xu hướng của VN-Index. Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền (Tỷ trọng khuyến nghị 60% cổ phiếu/40% tiền mặt). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao vẫn có thể tham gia vào thị trường khi địa tăng vẫn còn lớn.
 

Theo MAI HƯƠNG/Bizlive.vn