Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Nhận định thị trường ngày 18/7: "Tiếp tục điều chỉnh"

18/07/2017 08:35 | Chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 18/7:

- Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 18/7/2017.

>>> Chứng khoán ngày 18/7/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

thị trường,điều chỉnh,giao dịch,kháng cự,rủi ro,Thanh khoản,

Vùng hỗ trợ kế tiếp của VN-Index sẽ nằm tại 757-763 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giảm điểm mạnh hôm nay, vùng hỗ trợ kế tiếp của VN-Index sẽ nằm tại 757-763 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên tỷ trọng ở mức trung bình thấp, tránh đẩy tỷ trọng lên mức cao, tiếp tục chờ đợi cho tới khi rủi ro giảm giá ngắn hạn của thị trường được loại bỏ.

 

Giảm tối đa về vùng 740-750 điểm

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Với phiên giảm mạnh này, điều kiện cần và đủ cho ra mô hình 2 đỉnh với VN-Index đã rõ ràng. Tuy nhiên NĐT không nên quá lo lắng, IVS cho rằng VN-Index có thể sẽ giảm tối đa về vùng 740-750 điểm bởi 2 lý do : (1) sự trợ giúp của nhóm LargeCap; (2) kỳ vọng của NĐT vào TTCK lớn nên nhóm cơ bản sẽ khó giảm sâu hơn.

Vì thế trong ngắn hạn thị trường đang xấu đi nên điều cần thiết nhất là NĐT nhanh chóng hạ tỷ lệ Margin xuống mức an toàn nhất có thể. Trong những diễn biến thị trường như hiện nay cơ hội sẽ lại sớm xuất hiện và sẽ có nhiều cổ phiếu giảm dưới giá trị.

 

>>> Cổ phiếu 'Rau dưa, trà đá' lên ngôi: Bỏ 10 triệu kiếm thêm 60 triệu

- Khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2017 thị trường có thể tìm ra những cổ phiếu có thị giá chỉ bằng vài mớ rau hay cốc trà đá nhưng đến nay đã tăng gấp đôi thậm chí gấp 5 hay 8 lần.

 

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Áp lực bán mạnh đã kéo VN-Index giảm sâu trong phiên hôm nay, có lúc lên đến hơn 11 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức cao. Đáng chú ý, khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trong phiên hôm nay.

Trên biểu đồ kỹ thuật, các đỉnh ngắn hạn đang có dấu hiệu thấp dần và các mẫu hình nến cũng mang tính brearish khá cao. Những điều trên cho thấy xu hướng điều chỉnh của chỉ số vẫn chưa chấm dứt.

Do đó, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên tới về các mức điểm thấp hơn, vùng hỗ trợ cho chỉ số được xác định trong khoảng 759-762 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp hồi phục kỹ thuật của thị trường trong phiên để đưa tỷ trong cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục, tập trung vào những cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

 

>>> Thị trường giảm mạnh

- Không còn bóng dáng của tuần phục hồi trước đó, hôm nay nhà đầu tư đã tranh nhau bán ra, đẩy VN-Index sụt giảm mạnh.

 

Vận động trong ngưỡng 765 -770 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nối tiếp đà điều chỉnh nhẹ cuối tuần trước, thị trường điều chỉnh mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực cho thấy mức độ lan tỏa dòng tiền tiếp tục nhỏ lại.

Biên độ dao động nới rộng với mức chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất là 11,9 điểm. Kèm theo đó, thanh khoản thị trường cũng tăng mạnh chủ yếu nhờ hoạt động bán ra của các nhà đầu tư.

Hiện tượng khối VN-30 bị bán mạnh trong phiên hôm nay có thể là do mục tái cơ cấu danh mục của các quỹ trong thời gian sắp tới. BSC dự kiến thị trường sẽ vận động trong ngưỡng 765 -770 điểm trong các phiên giao dịch tiếp theo khi tâm lý các nhà đầu tư bình tĩnh lại sau phiên điều chỉnh hôm nay.

 

Có nhiều tín hiệu tiêu cực về một đợt điều chỉnh sâu

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù đợt công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý II đang đến gần nhưng đồ thị EOD của cả 2 chỉ số đều đưa ra các tín hiệu tiêu cực về một đợt điều chỉnh sâu.

Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng nhóm cổ phiếu có Vốn Hóa Lớn, trong đó ưu tiên bán nhóm cổ phiếu thuộc ngành Thực Phẩm và Tài Chính do những tín hiệu tích cực trên đồ thị có được trong ngày hôm nay.

Theo Bình An
Người Đồng Hành

 

 

Link nguồn: http://ndh.vn/nhan-dinh-thi-truong-ngay-18-7-tiep-tuc-dieu-chinh--20170717080151396p4c146.news