Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Nhận định thị trường ngày 2/8: "Tiếp tục điều chỉnh nhẹ"

02/08/2018 00:29 | Chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 2/8:

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 2/8/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
BSC   X  
VPBS X    
VDS   X  
YSVN   X  

Tiếp tục điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên giảm điểm nhẹ hôm nay chưa ảnh hưởng đến xu thế tăng ngắn hạn của VN-Index. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ khi tiến sát vùng 960-962 điểm với sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Có khả năng vươn lên những mức cao hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giảm nhẹ hôm nay có thể coi là một điều tất yếu khi mà thị trường đã tăng liên tiếp 4 phiên trước đó. Theo quan sát, với mức giảm khá nhẹ cùng với việc dòng tiền vẫn duy trì trên mức 20 phiên thì đây nhiều khả năng chỉ là một phiên nhằm trao đổi kỳ vọng của những nhà đầu tư với nhau, chứ chưa phải là một phiên phân phối đỉnh.

Trên góc độ kỹ thuật, việc VN-Index đang rất gần ngưỡng kháng cự trung hạn đầu tiên tại 960 điểm (MA50) nên việc chịu áp lực bán từ đây trong phiên hôm nay là có thể hiểu được. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, thì sự giằng co do trao đổi kỳ vọng trong phiên này sẽ sớm chấm dứt và VN-Index sẽ có khả năng vươn lên những mức cao hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 2/8, VN-Index có thể sẽ dần ổn định trong vùng giá 945-960 điểm (MA5-50). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Đang trong phiên điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chứng khoán rung lắc mạnh trong phiên sáng với khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với cùng phiên hôm qua. Chỉ số trong phiên chiều giảm điểm do sự suy giảm của các cổ phiếu trong nhóm VN30. Khối lượng giao dịch FLC và HAG giảm so với hôm qua nhưng vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường. Chỉ số giảm được 3.62 điểm trong phiên hôm nay. BSC nhận định trạng thái thị trường đang trong phiên điều chỉnh cũng như các quỹ tiếp tục cơ cấu danh mục đầu tư, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và giao dịch thận trọng.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS ghi nhận được trong phần lớn thời gian, áp lực bán chỉ ở mức vừa phải và có sự cân nhắc, chọn giá khá căn ke trong khi những mã có câu chuyện hỗ trợ tích cực dường như không ảnh hưởng nhiều. Mặc dù diễn biến tỷ giá và căng thẳng thương mại MỹTrung có thêm phần bất lợi nhưng phản ứng của thị trường có vẻ tương đối mờ nhạt trong suốt phiên sáng và ảnh hưởng chỉ thực sự đáng kể trong phiên chiều khi các chỉ số chứng khoán Trung Quốc như Shanghai, Hong Kong quay đầu giảm mạnh cuối phiên. 

VPBS cho rằng sự rung lắc trong phiên hôm nay phần lớn do hiệu ứng "tin ra là bán" của tâm lý đám đông khi mùa KQKD đang về cuối và ảnh hưởng tâm lý từ diễn biến thị trường Trung Quốc cuối phiên chứ thực tế lực mua của khối nội vẫn ổn định và dòng tiền bên ngoài vẫn đang giải ngân trở lại. VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong thời gian tới và rung lắc ngắn hạn là cơ hội tưng thêm tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục.

Chỉ là một phiên điều chỉnh thông thường

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường giảm điểm khi gặp kháng cự khá mạnh xung quanh ngưỡng 960 của VN-Index. Mức giảm điểm không lớn cho thấy đây có thể chỉ là một phiên điều chỉnh thông thường. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng tốt. Việc giải ngân mới nên chờ tại các ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Còn xuất hiện nhịp rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần nhất 945 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, còn chỉ số HNX-Index tiếp tục bước vào giai đoạn tích lũy. 

Điểm tích cực YSVN nhận thấy là rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhịp điều chỉnh này vẫn chưa ảnh hưởng đáng kể lên xu hướng của thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho thấy cơ hội giải ngân vẫn tiếp tục gia tăng.

Theo Bình An/Người Đồng Hành