Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Nhận định thị trường ngày 8/7: 'Thử thách vùng kháng cự 977-980 điểm'

07/07/2019 22:11 | Chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 8/7: 'Thử thách vùng kháng cự 977-980 điểm'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 8/7/2019.

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS X    
BSC X    

Hướng đến thử thách vùng kháng cự 977-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 977-980 điểm trong tuần tới. Tại đây, thị trường có thể xuất hiện áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Sau khi vượt qua vùng điểm quan trọng 965- 967 điểm, xu hướng thị trường đã có sự chuyển biến tương đối tích cực và chỉ số hoàn toàn có thể hướng tới vùng cản mạnh 989-992 điểm trong thời gian tới. Khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng cùng sự tham gia trở lại của dòng tiền nội trong bối cảnh kỳ công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, sẽ là những yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc với sự dẫn dắt của VCB, còn nhóm dầu khí như PVS, GAS nhiều khả năng sẽ quay lại xu thế tăng điểm trong tuần tới. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như MWG, VHM, VJC, PLX, SSI…, và các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô như dệt may, thủy sản, bất động sản khu công nghiệp sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-60% cổ phiếu trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Tiếp tục đi lên các ngưỡng cao hơn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường dịch chuyển tích cực trong tuần qua với việc break được kháng cự trên của kênh giá giảm giảm từ tháng 3 đến nay trên cả hai chỉ số chính VN-Index và HNX-Index lần lượt tại ngưỡng 975 điểm và 104 điểm.

Điều này có được một phần cùng nhờ ảnh hưởng tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ với việc các chỉ số đồng loạt lập đỉnh lịch sử mới. Tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn đã khiến cho giao dịch trở nên cởi mở hơn với việc nhà đầu tư sẵn sàng nâng giá cao hơn khi mua vào.

Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý hiện tại là việc thanh khoản trong tuần qua vẫn chưa thực sự có cải thiện và dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở một số cổ phiếu trụ cột chứ không thực sự lan tỏa trên toàn thị trường. Điều này khiến cho việc tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư vẫn là khó khăn ngay cả khi thị trường tăng điểm tích cực. Khả năng chọn lọc cổ phiếu vào giai đoạn này sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả đầu tư trong giai đoạn thị trường không thực sự sôi động.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (8/7-12/7), VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi lên các ngưỡng cao hơn mà gần nhất là vùng 990-1.000 điểm (đỉnh thị trường trong tháng 4 và 5). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong tuần tới để giải ngân thêm.

Xu hướng tích cực vẫn có thể tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng điểm tích cực đang diễn ra trên TTCK, phiên cuối tuần có biên độ dao động nhẹ do có phần chốt lời của nhà đầu tư và tâm lý xem xét lại danh mục. VDS đánh giá xu hướng tích cực này vẫn có thể tiếp diễn trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể xem xét tìm kiếm cơ hội giải ngân hợp lý.

Động lực đến từ vòng đàm phán Mỹ - Trung khởi động lại và hoạt động công bố KQKD quý II

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Vượt cản 965 điểm với hỗ trợ từ các cổ phiếu có tỷ trọng vốn hóa lớn và các cổ phiếu ngành ngân hàng, VN-Index tiếp tục hướng tới 985 điểm trước mùa công bố KQKD quý II. Xu hướng tích cực của các thị trường thế giới, và KQKD sơ bộ khá tích cực của một số cổ phiếu hỗ trợ VN-Index tăng điểm, phá vỡ diễn biến giao dịch giằng co 4 tuần trước đó.

Cổ phiếu VHM, GAS và nhóm cổ phiếu Ngân hàng (VCB, CTG, BID) là động lực tăng điểm chính của VN-Index tuần qua. Thị trường tăng điểm trên diện rộng với 16/18 ngành tăng điểm. Thông tin về vòng đàm phán Mỹ - Trung khởi động lại trong tuần tới và hoạt động công bố KQKD quý II vẫn là động lực chính cho thị trường trong tuần tới.

 

 

Theo Bình An/Người Đồng Hành