Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Nhận định thị trường phiên 28/8: Có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm

27/08/2018 20:53 | Chứng khoán

Nhận định thị trường phiên 28/8: Có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm

Chỉ số đi lên khi hầu hết các bluechip đều tăng điểm. Tuy nhiên áp lực bán xuất hiện vào cuối phiên ở nhóm dầu khí khiến chỉ số chịu áp lực nhẹ. Hiện tại vẫn chưa thấy có dấu hiệu chỉ số sẽ chịu áp lực điều chỉnh mạnh và khả năng vẫn sẽ tiến lên thử thách ngưỡng 1.000 điểm trong thời gian tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/8.

Trong quá trình đi lên, thị trường có thể gặp phải các đợt rung lắc ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong các phiên tới, tiếp cận và thử thách tại vùng kháng cự 995-1.000 điểm.

Trong quá trình đi lên, thị trường có thể gặp phải các đợt rung lắc trong ngắn hạn với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường là nhóm ngân hàng.

Tiếp tục được hỗ trợ và tiến dần về ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

(CTCK BIDV - BSC)

Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trong nước cùng tín hiệu tích cực của các thị trường trong khu vực và thế giới khiến chỉ số VN- Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay.

Dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán. Khối ngoại hỗ trợ thị trường hôm nay khi quay đầu mua ròng, đặc biệt là ở 2 mã VJC và PLX. Trạng thái thị trường tiếp tục được hỗ trợ và tiến dần về ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

Khả năng chỉ số vẫn sẽ tiến lên thử thách ngưỡng 1.000 điểm

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Chỉ số đi lên khi hầu hết các cổ phiếu bluechip đều tăng điểm. Tuy nhiên áp lực bán xuất hiện vào cuối phiên ở nhóm dầu khí khiến chỉ số chịu áp lực nhẹ. 

Hiện tại vẫn chưa thấy có dấu hiệu chỉ số sẽ chịu áp lực điều chỉnh mạnh và khả năng vẫn sẽ tiến lên thử thách ngưỡng 1.000 điểm trong thời gian tới. 

Do đó, trong các phiên tới thị trường có thể chỉ xuất hiện những phiên rung lắc trước khi đi lên và test lại ngưỡng 1.000 điểm 

Cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tới

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Nhiều khả năng, chỉ số sẽ tiếp tục biến động đi ngang xung quanh vùng giá 980 điểm trong một vài phiên trước khi phát đi những tín hiệu về một xu hướng mới.

Rủi ro giảm điểm cần được lưu ý khi mà áp lực bán chốt lời dự báo gia tăng mạnh, tuy nhiên khả năng giảm sâu trở lại chưa quá lo ngại.  Tỷ lệ margin cao cũng là một yếu tố rủi ro cần quan tâm tâm ở thời điểm hiện tại.

Về tổng thể, chúng tôi cho rằng VN-Index khó có thể bứt phá mạnh trong ngắn hạn, đồng thời rủi ro vẫn đang ở mức cao, vì vậy nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tới và hạn chế mua vào ở thời điểm hiện tại

Có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thanh khoản gia tăng đi kèm với việc khối ngoại quay trở lại mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng là những tín hiệu lạc quan đối với thị trường chung.

Tuy nhiên, diễn biến trên thị trường phái sinh lại cho thấy một tâm lý ngại rủi ro hơn khi mà mức chiết khấu của hợp đồng tương lai tháng 9 bị nới rộng thành 3,4 điểm.

Diễn biến trong phiên hôm nay cũng cho thấy lực cung tiềm ẩn trong vùng giá 990-1.000 điểm là khá mạnh.

Tóm lại, VN-Index có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này, nhưng những rung lắc và giằng co do bên chốt lời ngắn hạn gây ra sẽ tăng dần lên theo đà tăng của thị trường chung.

Trong phiên giao dịch 28/8, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để tiến dần đến ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

 

Theo Lạc Nhạn / Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa