Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Phi Thanh Vân gọi vốn hụt, ông Quyết FLC bán cổ phiếu

10/11/2019 10:20 | Chuyển động doanh nghiệp

Phi Thanh Vân gọi vốn hụt, ông Quyết FLC bán cổ phiếu

Phi Thanh Vân thất bại khi lên Shark Tank gọi vốn, ông Trịnh Văn Quyết bán 70 triệu cổ phiếu FLC Faros... là thông tin nổi bật trong tuần.

Phi Thanh Vân bị từ chối khi lên Shark Tank gọi vốn

Tập 11 chương trình Shark Tank Việt Nam phát sóng tối 2/10 bất ngờ có sự xuất hiện của Phi Thanh Vân, người mẫu nổi tiếng thị phi một thời, đến gọi vốn cho Công ty CP Giáo dục quốc tế Azlove mà cô là người đồng sáng lập.

Theo giới thiệu, công ty này chuyên đào tạo các khóa học giúp các bé gái, cũng như chị em tự chủ hơn, bình quyền với đàn ông.

Xuất hiện tại Shark Tank, Phi Thanh Vân tự giới thiệu mình là chuyên gia tâm lý tình cảm, sẽ dạy cho chị em phụ nữ về tự tin, quyến rũ lại chính mình.

Sự giới thiệu này khiến Shark Hưng đặt câu hỏi Phi Thanh Vân đến đây để làm gì và chương trình Shark Tank Việt Nam khi phát sóng có cần phải gắn mác 18+ không, nếu mà gắn thì nên chuyển một sang một chương trình khác phù hợp hơn.

Dự án giáo dục tâm lý Azlove đến Shark Tank để kêu gọi 3 tỷ đồng, tuy nhiên, tất cả Shark đã từ chối đầu tư.

Ông Quyết FLC bán 70 triệu cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros Trịnh Văn Quyết vừa gửi văn bản tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu.

Ông Quyết cho biết đã hoàn tất việc bán 70 triệu cổ phiếu của FLC Faros với mục đích giảm tỷ lệ sở hữu như đăng ký trước đó. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 5/9 đến 1/10 theo phương thức thỏa thuận.

Phi Thanh Vân xuất hiện trong tập 11 chương trình Shark Tank Việt Nam.

Trong khoảng thời gian trên, giá cổ phiếu FLC Faros dao động trong vùng từ 26.200 đồng đến 27.100 đồng. Nếu tính theo giá thị trường, số cổ phiếu ông Trịnh Văn Quyết vừa bán thành công có giá trị hơn 1.800 tỷ đồng.

Sau khi hoàn tất giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết tại FLC Faros giảm từ 67,3% xuống 55%. Số cổ phiếu ông Quyết nắm giữ giảm từ 382 triệu xuống 312 triệu.

Khối tài sản ông Quyết sở hữu trên sàn chứng khoán hiện tại có giá trị hơn 8.600 tỷ đồng sau giao dịch bán cổ phiếu. 94% trong số đó đến từ 312 triệu cổ phiếu FLC Faros. Trong khi đó, 150 triệu cổ phiếu của Tập đoàn FLC, nơi ông Quyết cũng đang là Chủ tịch HĐQT đóng góp giá trị hơn 500 tỷ đồng.

Bà chủ 8x kín tiếng làm khu tâm linh 3.000 tỷ

UBND tỉnh Hòa Bình mới đây đã có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xin chuyển mục đích sử dụng 47,67 ha đất trồng lúa để thực hiện dự án Khu du lịnh sinh thái - tâm linh Lạc Thủy tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Dự án do Công ty TNHH Một thành viên Pacific - Hòa Bình làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư dự kiến là 3.038 tỷ đồng.

Theo hồ sơ pháp lý của dự án, Công ty TNHH Một thành viên Pacific - Hòa Bình được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 11/10/2016.

Người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Một thành viên Pacific - Hòa Bình là bà Phan Thanh Hà (sinh năm 1986, thường trú tại phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Công ty đăng ký trụ sở chính tại thôn Lão Nội, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Một thành viên Pacific - Hòa Bình là thành viên của Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương.

Lĩnh vực đầu tư, kinh doanh chính của Tập đoàn Thái Bình Dương gồm: Công nghiệp, tổng thầu và bất động sản. Hiện tập đoàn này có 7 công ty thành viên chủ yếu hoạt động tại Bình Thuận, Hoà Bình.

Tập đoàn Thái Bình Dương hiện đang là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn có quy mô nghìn tỷ như Khu du lịch văn hoá và nghỉ dưỡng Hương Sơn (Xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) với tổng vốn đầu tư là 4.600 tỷ đồng; dự án cáo treo Hương Bình nằm tại địa phận huyện Lạc Thủy, Hòa Bình và huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội với tổng vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn Thái Bình Dương còn làm chủ đầu tư một số dự án nhiệt điện như Sơn Mỹ 1 (BOT); dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Vĩnh Tân 4 mở rộng hay cảng quốc tế Vĩnh Tân; Khu biệt thự cao cấp Hồ Tây; Tổ hợp Trung tâm dịch vụ thương mại, căn hộ và văn phòng Hoàng Thành Tower...

Bầu Đức rút lui khỏi bất động sản

Ngày 1/10, người đứng đầu Hoàng Anh Gia Lai công bố đã thông qua việc thoái hết số vốn còn lại ở dự án phức hợp Myanmar.

Trong nghị quyết Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã chứng khoán HAG), Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cho biết đã hoàn tất việc chuyển nhượng số vốn còn lại trong mảng bất động sản cho Đại Quang Minh, công ty con của Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco).

Cụ thể, HAGL sẽ chuyển nhượng 196.368.900 cổ phần tương đương 47,93% vốn điều lệ tại Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh cho đối tác.

Cách đây một thập niên, bất động sản là mảng kinh doanh chiếm tỷ trọng chính trong cơ cấu doanh thu lợi nhuận của doanh nghiệp, góp phần tạo nên tên tuổi của HAGL. Bầu Đức chia sẻ với nhà đầu tư ông từng ngồi trên "núi tiền" với ngôi vị số một khi bất động sản còn ở thời hoàng kim 2007-2008.

Tuy nhiên, trong giai đoạn tái cấu trúc tập đoàn và dịch chuyển sang mảng nông nghiệp, tại HAGL bất động sản chỉ còn là "kép phụ". Đến nay, việc thoái vốn khỏi khu phức hợp Myanmar là dự án quy mô lớn cuối cùng, càng thể hiện quyết tâm dốc toàn lực cho nông nghiệp, đặc biệt là mảng cây ăn trái, của Bầu Đức.

 

Theo Minh Thái/Báo Đất Việt


Link nguồn: https://baodatviet.vn/kinh-te/dai-gia/phi-thanh-van-goi-von-hut-ong-quyet-flc-ban-co-phieu-3388894/