Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Thủ Đức House "Bắc Tiến", đầu tư dự án lớn tại Hà Nội

16/05/2018 17:21 | Chuyển động doanh nghiệp

Thủ Đức House

Ngày 14/05 vừa qua, CTCP Phát triển Nhà Daewon - Thuduc (DWTD) đã chính thức ký kết hợp đồng thành lập công ty liên doanh với Công ty TNHH Chế tạo công nghiệp và Gia Công chế biến hàng xuất khẩu Việt Nam (VMEP) để đầu tư dự án phức hợp tại Hà Nội.

ThuDuc House: Cổ đông "phát sốt" vì muốn minh bạch chuyện kinh doanh của đơn vị

Được biết, CTCP Phát triển Nhà Daewon – Thuduc (DWTD), là công ty liên doanh giữa Thuduc House (Mã: TDH) và tập đoàn Daewon Hàn Quốc , trong đó, Thuduc House sở hữu 40% vốn góp.

Trong khi, VMEP thành lập năm 1992 chuyên lắp ráp xe máy với thương hiệu SYM. Hiện công ty xuất khẩu xe máy nguyên chiếc, linh kiện, động cơ sang các nước khác.

Theo thông tin công bố, tên công ty liên doanh được thành lập là Công ty TNHH Phát triển nhà SYM – DWTD với vốn điều lệ là 23 triệu USD, trong đó tỉ lệ vốn góp của Daewon – Thuduc là 49%.

Đây là dự án được quy hoạch thành một khu dân cư phức hợp gồm văn phòng, trung tâm thương mại cho thuê, khu chung cư cao tầng, nhà thấp tầng, nhà trẻ, siêu thị… được đặt tại phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội với diện tích 40.603,7 m2 và tổng vốn đầu tư dự kiến là 115 triệu USD thời gian phát triển 5 năm.

Vốn dĩ quyền sử dụng khu đất này thuộc về VMEP với mục đích săn xuất phụ tùng và lắp ráp xe máy. Tuy nhiên, theo bản công bố thông tin của VMEP tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Hongkong cho biết, do nằm trong khu vực quy hoạch sử dụng đất hỗn hợp (mục đích dân cư, thương mại và các mục đích khác), nên Tập đoàn dự định tái phát triển khu đất thành khu phức hợp.


Lễ ký kết thành lập Công ty TNHH Phát triển nhà SYM – DWTD

Về phía Thuduc House cho biết, việc liên doanh với các đối tác là một cách thức để giúp Công ty thực hiện những dự án mới nhằm giảm áp lực tài chính và tăng quỹ đất. Trước đó, doanh nghiệp này đã cũng Daewon phát triển dự án khi phức hợp căn hộ cao cấp Centum Wealth tại Quận 9, trong đó, Thuduc House sở hữu 51%.

Ngoài Daewon, Thuduc House còn bắt tay với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khác, như: TCT Phong Phú, Vinatex ITC, Tocon Tap, Dệt may Liên Phương, Satraseco, Fideco…

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 vừa qua, ban lãnh đạo cho biết Thuduc House sẽ tìm kiếm những dự án lớn tạo quỹ đất cho 10 năm sắp tới, địa bàn phát triển tập trung vào hai thành phố TP HCM và Hà Nội và những tỉnh lân cận của hai thành phố này. 

Theo đó, trong năm 2018, Công ty dự kiến chi 1.000 -1.500 tỷ đồng để săn quỹ đất khắp TP. HCM và mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác.

Cụ thể, công ty sẽ tập trung mở rộng quỹ đất tại các thành phố lớn trong cả nước, chú trọng phát triển các dự án văn phòng căn hộ dịch vụ tại các quận trung tâm TP. HCM. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng tăng cường liên doanh với các đối tác trong và ngoài nước phát triển các dự án phức hợp, căn hộ, văn phòng, không gian thương mại.


Theo Ánh Phượng/ Báo Thời Đại