Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Hòa Bình chi 40.000 USD thành lập công ty tại Myanmar

11/01/2018 15:42 | Đầu tư

Hòa Bình chi 40.000 USD thành lập công ty tại Myanmar

- CTCP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (Mã CK: HBC) vừa thông qua đề xuất về việc Công ty sẽ góp vốn để thành lập một công ty tại Cộng hòa Liên bang Myanmar.

 

Theo đó, Công ty được Hòa Bình góp vốn thành lập có tên là Halcyon - Hoa Binh Construction Company Limited (viết tắt là H&H).

Công ty này có vốn pháp định 50.000 USD, chia thành 50.000 cổ phần, trong đó, tỷ lệ góp vốn của Hòa Bình là 80%, tương đương 40.000 cổ phần.

Người đại diện phần vốn góp gồm 4 người, bao gồm: ông Lê Viết Hải, ông Lê Viết Hiếu, Phạm Minh Chí, Heng Cheee Yong. Trong đó ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HBC là người đại diện theo pháp luật hoặc người ủy quyền của H&H thực hiện các công việc liên quan.


Được biết, trước khi thành lập công ty này, Hòa Bình đã ký kết hợp tác với Công ty xây dựng lớn thứ 2 tại Kuwait là United Guft Construction Company (UGCC) thi công gói thầu bê tông cốt thép trong một phần của dự án lọc dầu Al Zour Refinery Project của Chính phủ Kuwait với giá trị gói thầu là 20 triệu USD. Bên cạnh đó, Hòa Bình cũng đã đàm phán thành công gói thầu đầu tiên của dự án Trụ sở Chứng cứ hình sự (Criminal Evidence Headquarters) trị giá khoảng 35 triệu USD đối tác chiến lược HOT Engineering and Construction.

Với những dự án đầu tiên này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt nền móng tại thị trường Kuwait, là tiền đề chuẩn bị cho các dự án tiếp theo vào năm 2018 và giai đoạn tới tại thị trường giàu tiềm năng này.

 

 


Theo Ánh Phượng
Báo Thời Đại