Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Ông Trần Bá Dương nói gì về việc đầu tư ở Thủ Thiêm?

09/08/2018 19:49 | Đầu tư

Ông Trần Bá Dương nói gì về việc đầu tư ở Thủ Thiêm?

Trong buổi lễ công bố hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai có sự tham gia của lãnh đạo cao cấp nhất của Chính phủ Việt Nam, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã có bài phát biểu trong đó cập nhật về hoạt động đầu tư của Thaco và Đại Quang Minh vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.

Cụ thể, theo ông Dương, sau hơn 5 năm đầu tư, xây dựng và phát triển đến nay, Thaco - Đại Quang Minh đã đạt được những thành quả bước đầu và vẫn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các dự án:  Dự án 4 tuyến đường chính đã bàn giao và đưa vào sử dụng, trừ một số phân đoạn còn đang vướng giải phóng mặt bằng.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã thực hiện tất cả các gói thầu phía đường dẫn quận 2, trụ cầu chính cũng đang được thi công cọc khoan nhồi. Ở đường dẫn phía quận 1 đang thực hiện các công tác nhận bàn giao mặt bằng và thi công di dời hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông: Đã ký kết hợp đồng lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và lập Dự án đầu tư với tư vấn thiết kế DESO (Pháp) và hoàn thiện các công tác pháp lý liên quan đang chờ Thành phố phê duyệt để triển khai thi công.

Dự án Khu đô thị Sala: Đã hoàn thành cơ bản hệ thống hạ tầng kỹ thuật – giao thông, tiện ích xã hội trong nội khu các công trình nhà ở và đã chào đón những cư dân đầu tiên của Khu đô thị Sala nói riêng và đô thị mới Thủ Thiêm nói chung sau hơn 20 năm kể từ ngày Thành phố có quy hoạch nhằm xây dựng Khu Thủ Thiêm thành một trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ và đô thị mới, hiện đại của thành phố.

Hiện nay, Công ty tiếp tục đầu tư xây dựng với định hướng tập trung vào việc chỉnh trang đô thị tại Đà Lạt, Bến Tre thúc đẩy phát triển kinh tế cao và công trình để lại dấu ấn trong tương lai cho địa phương.

Ông Dương cho biết, năm 2012, kinh tế Việt Nam rơi vào khủng hoảng, Thủ Thiêm hoàn toàn bị hoang hóa thiếu các công trình hạ tầng kết nối, Thaco - Đại quang Minh đã quyết định nhận tiếp tục làm các dự án giao thông và tiện ích xã hội như: 4 tuyến đường chính, cầu Thủ Thiêm 2, Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông... và khu đô thị kiểu mẫu cho Thủ Thiêm, đồng thời nộp gần 3.200 tỷ đồng tiền mặt vào ngân sách, giúp Thành phố giải quyết khó khăn tài chính trong thời điểm đó.

Theo Thu Hương/ Đầu tư chứng khoán