Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Đầu tư

Tuyên bố bỏ bóng đá, ông Trịnh Văn Quyết muốn xây sân vận động hiện đại nhất thế giới

Cuối năm 2018, ông Trịnh Văn Quyết gây bất ngờ khi tuyên bố trả lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hoá. Đến đầu tháng 1 này, ông bầu tiếp tục khiến nhiều người sửng sốt với đề xuất xây sân vận động lớn và hiện đại nhất thế giới, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 đã lên tới 25.000 tỷ đồng.

 • Quảng Ninh: 3 siêu dự án trên 10 tỷ USD đang "nhắm" vào đặc khu Vân Đồn

  Quảng Ninh: 3 siêu dự án trên 10 tỷ USD đang "nhắm" vào đặc khu Vân Đồn

  Ngày 25.4, liên danh các nhà đầu tư đã có buổi tiếp cận với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhằm giới thiệu về ý tưởng với mong muốn được đầu tư hàng loạt dự án cao cấp về hạ tầng, du lịch và nghỉ dưỡng tại huyện Vân Đồn - đặc khu hành chính - kinh tế đang hình thành trong  thời gian sắp tới. 

 • Dự án FDI đang ngày càng “còi cọc"?

  Dự án FDI đang ngày càng “còi cọc"?

  Tăng trưởng GDP quý I đạt kết quả rất tích cực nhờ động lực tăng trưởng chính là khu vực FDI, tuy nhiên thu hút FDI trong những tháng đầu năm 2018 lại thấp hơn so với năm 2017.

 • Điểm danh những dự án nghìn tỷ của Năm Bảy Bảy

  Điểm danh những dự án nghìn tỷ của Năm Bảy Bảy

  Ngoài dự án Carina Plaza vừa xảy ra vụ cháy khiến 13 người tử vong, Năm Bảy Bảy còn hàng loạt dự án với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng khác trên địa bàn TP.HCM và rải rác ở các tỉnh khác trên khắp cả nước.

 • Nóng bỏng cuộc chạy đua “săn” quỹ đất

  Nóng bỏng cuộc chạy đua “săn” quỹ đất

  - Trong bối cảnh “đất chật, người đông”, thị trường bất động sản phía Nam đang chứng kiến cuộc chạy đua săn quỹ đất của các chủ đầu tư.

 • Siêu dự án đắp chiếu nợ chục ngàn tỷ, không biết bao giờ trả hết

  Siêu dự án đắp chiếu nợ chục ngàn tỷ, không biết bao giờ trả hết

  - Hàng chục nghìn tỷ vốn vay ngân hàng “chôn” vào các dự án ngàn tỷ thua lỗ, đắp chiếu, kém hiệu quả của ngành Công Thương chưa biết bao giờ thu hồi hết được. Trong khi đó, lãnh đạo các dự án ngàn tỷ này liên tục xin cơ cấu lại nợ, giảm lãi vay.

 • Dự án tỷ đô ở TP. HCM vẫn còn dang dở, chúa đảo Tuần Châu lại muốn làm siêu dự án ở Vũng Tàu

  Dự án tỷ đô ở TP. HCM vẫn còn dang dở, chúa đảo Tuần Châu lại muốn làm siêu dự án ở Vũng Tàu

  Mới đây, Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất xây dựng một tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng lớn tại thành phố Vũng Tàu với quy mô rộng 345 ha ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu.

 • Tập đoàn FLC chuẩn bị triển khai “siêu” dự án 3.890 ha tại Quảng Ngãi

  Tập đoàn FLC chuẩn bị triển khai “siêu” dự án 3.890 ha tại Quảng Ngãi

  - Sau khi thực hiện 2 chuyến khảo sát thực tế từ các ngày 02 - 08/3, Tập đoàn FLC đã xác định được 4 vị trí có thể đầu tư đó là Khu vực Bình Sơn, Khu vực trung tâm thành phố Quảng Ngãi; Khu vực huyện Trà Bồng và Khu vực huyện Lý Sơn.

 • Đất tăng giá 10 lần: Tỷ phú Mỹ không còn quay lưng bỏ đi

  Đất tăng giá 10 lần: Tỷ phú Mỹ không còn quay lưng bỏ đi

  - Sau thời gian dài bàn thảo, 3 đặc khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) chưa bao giờ thành hình rõ nét như bây giờ. Khi dự thảo Luật về đặc khu kinh tế đang gấp rút được hoàn thiện, thì ở những nơi được chọn làm đặc khu, mọi thứ cũng dần đi vào quỹ đạo.

 • Mang túi tiền tỷ USD: Rủ nhau đến Việt Nam buôn nhà đất

  Mang túi tiền tỷ USD: Rủ nhau đến Việt Nam buôn nhà đất

  - Năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam đón chào một lượng kỷ lục các nhà đầu tư tài chính nước ngoài. Đó là các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,... và sự tăng trưởng của các nhóm nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

 • Dự án đổi tên, bình mới rượu có mới?

  Dự án đổi tên, bình mới rượu có mới?

  - Với những dự án đã từng có vết hoặc bê trễ, đổi tên là cách làm hay, nhưng nếu không thay đổi cách làm thì nguy cơ lại rơi vào vòng luẩn quẩn là rất cao.

 • 8.300 tỷ đồng vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  8.300 tỷ đồng vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  - Mới đây, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho tám doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký 8.300 tỷ đồng.

 • Bí ẩn 'ông chủ' BOT cầu Rạch Miễu

  Bí ẩn 'ông chủ' BOT cầu Rạch Miễu

  - Đại gia cầu đường CII liên tiếp thâu tóm cổ phần BOT cầu Rạch Miễu từ các tên tuổi lớn như Cienco1, Cienco5, Cienco6. Đồng hành cùng CII là cái tên đầy bí ẩn - Công ty CP Thương mại Nước giải khát Khánh An.

 • Tư nhân làm sân bay 3 năm, đường sắt trên cao bao lâu còn dang dở

  Tư nhân làm sân bay 3 năm, đường sắt trên cao bao lâu còn dang dở

  - Nhìn tiến độ sân bay Vân Đồn do tư nhân đầu tư, chắc hẳn không ít người không khỏi thắc mắc khi việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, xây mới sân bay Long Thành vài năm qua vẫn ở mức bàn thảo. Còn nhìn về đường sắt Cát Linh - Hà Đông thấy nản vì bao năm vẫn dở dang. Ẩn sau đó là câu chuyện dài về sự khác biệt đáng kể giữa đầu tư nhà nước và tư nhân.

 • Nhà đầu tư đang đợi Luật Đặc khu

  Nhà đầu tư đang đợi Luật Đặc khu

  - Dự Luật Đặc khu được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi trong cách thức thu hút FDI, hướng dòng vốn FDI chất lượng đổ vào Việt Nam. Ông Hoàng Đình Phi, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong - một trong 3 mô hình thí điểm đặc khu, chi sẻ quan điểm để hiểu rõ hơn về mô hình này.Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (đặc khu) đang được xây dựng, lấy ý kiến vào đúng thời điểm Việt Nam tròn 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài...

 • Đại gia địa ốc xây khu thể thao đổi 'đất vàng' Sài Gòn

  Đại gia địa ốc xây khu thể thao đổi 'đất vàng' Sài Gòn

  - Bất động sản Phát Đạt và Tổng công ty Đền bù Giải toả được chọn đầu tư xây mới khu thể thao Phan Đình Phùng theo hình thức BT.