Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Chủ đầu tư dự án The Sun Mễ Trì chưa nhận được quyết định đình chỉ thi công

22/08/2018 12:12 | Doanh nghiệp

Chủ đầu tư dự án The Sun Mễ Trì chưa nhận được quyết định đình chỉ thi công

Dự án The Sun Mễ Trì.

Chiều 21/8, trao đổi với PetroTimes, ông Nguyễn Xuân Khôi - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thái Dương cho biết, chưa nhận được quyết định đình chỉ thi công Dự án The Sun Mễ Trì từ cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ đứt cáp cẩu trục tại dự án The Sun Mễ Trì khiến hai người bị thương xảy ra trưa 20/8, ông Hứa Đức Minh - Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ở góc độ quản lý của mình, phường đã đình chỉ chiếc cẩu trục.

"UBND quận Nam Từ Liêm cũng có quyết định đình chỉ thi công toàn bộ dự án để kiểm tra khâu an toàn lao động" - Ông Minh nói.

Tuy nhiên, chiều 21/8, trao đổi với PetroTimes, ông Nguyễn Xuân Khôi - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thái Dương cho biết, chưa nhận được quyết định đình chỉ thi công dự án từ phía cơ quan chức năng.

Về hai người bị thương do đứt cáp cẩu trục, ông Khôi phủ nhận việc có người bị thương. "Có ai bị thương đâu?" - ông Khôi nói. Khi PV nêu tên, tuổi của hai người bị thương mà Công an phường Mễ Trì đã báo cáo UBND phường Mễ Trì, thì ông Khôi mới thừa nhận và cho biết có hai người xây xát nhẹ, sau khi kiểm tra tại Bệnh viện 19-8 họ đã đi làm lại.

Về công tác đảm bảo an toàn lao động tại công trường, ông Khôi khẳng định thường xuyên phổ biến và tập huấn công tác an toàn lao động, còn sự việc xảy ra tại dự án là do lỗi sơ suất. "Lỗi sơ xuất thì không tránh khỏi được" - ông Khôi nói.

Đúng như lời ông Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thái Dương nói thì đây cũng chỉ là sơ xuất. Nhưng nếu không kịp thời ngăn chặn những "sơ xuất" thì không biết hậu quả sẽ tiếp diễn như thế nào?

Như PetroTimes đưa tin, khoảng 10h45 ngày 20/8, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại công trường thi công Dự án tổ hợp văn phòng thương mại dịch vụ nhà trẻ và căn hộ - The Sun Mễ Trì (thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, dây cáp của cẩu trục đang thi công tại dự án The Sun bị đứt, nhiều vật liệu xây dựng từ trên cao rơi xuống khu nhà điều hành. Sự việc khiến anh Nguyễn Xuân Quân (27 tuổi, ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) và chị Đặng Ngân Hà (30 tuổi, ở Nam Định) bị thương.

 

Theo X.Hinh - Đ.Trọng / PetroTimes