Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Đại gia rớt đài tỷ phú, người trúng số bất ngờ

22/03/2020 08:41 | Doanh nhân

Đại gia rớt đài tỷ phú, người trúng số bất ngờ

Ông Hồ Hùng Anh.

Dịch Covid-19 khiến nhiều đại gia gặp khó khăn. Tuy nhiên, bên cạnh những người bị phá sản thì vẫn có nhiều người mạnh dạn chi trăm tỷ đầu tư.

Techcombank liên can như thế nào với những sai phạm của Thứ trưởng bộ Quốc phòng?

Tập đoàn FLC có Tổng Giám đốc mới

Theo tin từ CTCP Tập đoàn FLC, Hội đồng quản trị công ty vừa chính thức bổ nhiệm bà Bùi Hải Huyền, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giữ chức vụ Tổng Giám đốc từ ngày 19/3/2020 thay cho bà Hương Trần Kiều Dung.

Bà Bùi Hải Huyền sinh năm 1976, trình độ Cử nhân kinh tế, đảm nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC từ tháng 12/2015. Hiện nay bà Huyền cũng đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Nông dược HAI (Mã: HAI).

Bà Hương Trần Kiều Dung vẫn tiếp tục làm Phó Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn FLC. Theo thông cáo của FLC, bà Dung thôi kiêm nhiệm chức Tổng Giám đốc là để "tập trung tham gia và chịu trách nhiệm cho công tác hoạch định và quản trị chung trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, đặc biệt là bất động sản".

Hiện nay, bà Dung còn đang là Chủ tịch HĐQT của CTCP Chứng khoán BOS (tiền thân là chứng khoán Artex) và Chủ tịch của CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes - công ty có vốn điều lệ 4.160 tỉ đồng, tương ứng với 416 triệu cổ phiếu.

Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục bạo chi vì Covid-19

Sau khi bỏ ra cả chục tỷ đồng thuê chuyên cơ riêng đưa con gái từ Anh về Việt Nam tránh dịch Covid - 19, Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục bỏ ra cả chục tỷ đồng ủng hộ Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông cho biết sẽ ủng hộ thêm 30 tỷ đồng, trong đó có 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch Covid-19.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục ủng hộ thêm 25 tỷ chống dịch.
 

"Tôi thấy có trách nhiệm trong việc cùng lãnh đạo, chính quyền TP.HCM thực hiện những công việc bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Tiền đóng góp của tôi không mang giá trị về con số hay chỉ là hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay.

Gia đình tôi âm thầm đóng góp từ tuần trước, bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới đáng quý", ông Hạnh Nguyễn nhấn mạnh.

Ngoài Johnathan Hạnh Nguyễn, nhiều doanh nhân và người nổi tiếng khác cũng mạnh tay chi tiền, hiện vật hỗ trợ Chính phủ phòng chống dịch Covid-19 như Bầu Hiển, Chi Pu, Hà Anh Tuấn, Tập đoàn Hưng Thịnh...

Nhà Cường đôla "trúng số" trong cơn bão Covid-19

Cường đô la

Giữa lúc nhà đầu tư đang tháo chạy khỏi cổ phiếu thì QCG của Quốc Cường Gia Lai tăng gấp 3 lần. Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/3, QCG vẫn kiên trì tăng trần lên 10.900 đồng/cổ phiếu.

Đây là phiên tăng thứ 17 liên tiếp và là phiên thứ 15 tăng trần liên tục của mã cổ phiếu này. Tính từ phiên 25/2 tới nay, cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai đã tăng giá tới 205% từ mức giá 3.570 đồng đến mức giá hiện tại.

Đây là điều khó hiểu khi tình hình chứng khoán  trong nước diễn biến bất lợi trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư toàn cầu tiếp tục bi quan về nền kinh tế trong đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Techcombank rớt đài tỷ phú USD

Theo cập nhật của Forbes, giá trị tài sản của giới tỷ phú trên thế giới liên tục sụt giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc. Các tỷ phú USD của Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng trên.

Hiện tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh đang ở dưới mốc 1 tỷ USD. Giá trị tài sản của ông Hùng Anh hiện tại là 967 triệu USD, thấp hơn 300 triệu USD so với hồi giữa tháng 2.

Như vậy, Việt Nam chỉ còn 3 tỷ phú USD là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Bá Dương. Trước đó, cộng sự thân thiết của ông Hùng Anh là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang cũng đã rời khỏi nhóm tỷ phú USD từ đầu năm.

 

Theo Vân Ngọc/Báo Đất Việt

 

Link gốc: https://baodatviet.vn/kinh-te/dai-gia/dai-gia-rot-dai-ty-phu-nguoi-trung-so-bat-ngo-3398980/