Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Lộ diện "nữ tướng" đứng sau thâu tóm Siêu dự án nghỉ dưỡng 550 ha tại Thanh Hóa

30/08/2018 06:39 | Doanh nhân

Lộ diện

Thời gian gần đây dự luận đang xôn xao về một nữ đại gia đứng sau siêu dự án nghỉ dưỡng ven biển mới tại xã Quảng Nham và Quảng Thạch (Thanh hóa) có diện tích lên đến 546,5 ha và quy mô dân số 20.000 người.

Siêu dự án quy mô và tầm cỡ

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký Quyết định số 3117/QĐ-UBND ngày 17/8/2018 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch ven biển tại xã Quảng Nham và Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị du lịch ven biển tại xã Quảng Nham và Quảng Thạch, Thanh Hóa.

Cụ thể, khu vực nghiên cứu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch ven biển thuộc xã Quảng Nham, xã Quảng Thạch và một phần nhỏ thuộc xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Ranh giới khu đất quy hoạch được giới hạn như sau: Phía Bắc giáp xã Quảng Lợi; Phía Đông giáp Biển Đông; Phía Nam giáp sông Yên, cửa Lạch Ghép; Phía Tây giáp sông Yên. Quy mô dân số hiện trạng khoảng 15.000 người. Quy mô dân số quy hoạch 20.000 dân.

Dự án sẽ là khu đô thị kết hợp khu thương mại – dịch vụ, vui chơi thể thao, giải trí trong nhà và ngoài trời, du lịch nghỉ dưỡng ven biển với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, sinh thái và thân thiện với môi trường.

Các hạng mục của khu đô thị ven biển này sẽ bao gồm: Resort biển, bến thuyền du lịch, công viên giải trí gia đình, khách sạn, sân golf, công viên giải trí với chủ đề chủ yếu về biển, khu thương mại hiện đại, khu chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng, phố đi bộ ven biển… Dự án được thiết kế theo phong cách Island, đặc biệt là sân golf được thiết kế theo phong cách sân golf cổ…
Khu thương mại - dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng ven biển sẽ được xây dựng với mật độ như sau:

Chỉ tiêu mật độ xây dựng khu thương mại-dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng.

Mục tiêu quy hoạch dự án là nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất xây dựng, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hài hòa giữa khu vực xây mới và khu vực hiện hữu, Xây dựng khu chức năng đô thị hoàn chỉnh, khai thác lợi thế đấu nối giao thông đối ngoại và các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị; Kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với bảo vệ an ninh quốc phòng (đặc biệt lưu ý về chức năng phòng thủ bờ biển và kiểm soát an ninh trật tự tại khu vực bờ biển Quảng Nham, Quảng Thạch và cửa biển Lạch Ghép).

Về nguồn vốn lập quy hoạch, theo Quyết định, là từ nguồn vốn của Công ty cổ phần ORG – cũng chính là cơ quan tổ chức lập và trình duyệt quy hoạch. Theo quyết định công ty không được bồi hoàn trong bất kỳ hoàn cảnh nào theo văn bản số 9810 ngày 18/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, cách đây hơn 1 năm ngày 18/8/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Văn bản số 9810/UBND-CN về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần ORG nghiên cứu lập quy hoạch Khu đô thị du lịch ven biển tại xã Quảng Nham và Quảng Thạch, huyện Quảng Xương. Tuy nhiên, việc lập quy hoạch này lại được tiến hành khá chậm chạp và đến nay đề án lập quy hoạch này mới chính thức được phê duyệt.

Nữ chủ nhân quyền lực

Qua tìm hiểu của chúng tôi, Công ty cổ phần ORG thành lập ngày 29/12/2009. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của ORG là bà Dương Thị Huệ sinh năm 1975 có HKTT tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Công ty cổ phần ORG hiện đăng ký trụ sở tại số 18, phố Lý Thường Kiệt – Q. Hoàn Kiếm – Tp. Hà Nội. 

Thông tin về Công ty ORG trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Là người đại diện theo pháp luật của ORG, nhưng bà Dương Thị Huệ không phải là cổ đông sáng lập ra ORG, và cũng không phải là người nắm quyền lực duy nhất. 

Theo đó, cổ đông sáng lập của ORG gồm có 2 công ty và một cá nhân. Cụ thể, Công ty TNHH một thành viên Phú Mỹ có địa chỉ tại số 25 Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội (đại diện là bà Nguyễn Thị Ng ) sở hữu 26.400.000 cổ phần, giá trị cổ phần là 264.000.000.000 đồng(tương đương tỷ lệ 20%). 

Công ty TNHH đầu tư BĐS Phú Cường có địa chỉ tại số 57 NB Bà Triệu, phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Đại diện cũng là bà Nguyễn Thị Ng) sở hữu 99.000.000 cổ phần, giá trị cổ phần là 990.000.000.000 đồng (tương đương tỷ lên 75%).

Một cá nhân duy nhất là bà Nguyễn Thị Ng sở hữu 6.600.000 cổ phần, giá trị cổ phần là 66.000.000.000 đồng (tương đương tỷ lệ 5%).

Như vậy, có thể khẳng định rằng nữ chủ nhân của siêu dự án nghỉ dưỡng ven biển 550 ha tại tại xã Quảng Nham và Quảng Thạch (Thanh hóa) không ai khác chính là bà Nguyễn Thị Ng. Bà Nguyễn Thị Ng được biết đến là một tên tuổi lớn và không còn lạ trên thị trường địa ốc.

Hiện Bà Nguyễn Thị Ng được biết đến là Chủ tịch một tập đoàn bất động sản lớn, từng được đánh giá là tỷ phú đô la tại Việt Nam. Ở lĩnh vực bất động sản, bà Nguyễn Thị Ng nhiều lần được đánh giá là người phụ nữ quyền lực nhất trên thị trường bất động sản. Đa số dự án do tập đoàn này sở hữu và thâu tóm sở hữu đều là dự án bất động sản cao cấp, có vị trí đắc địa và có giá trị rất lớn.

Theo Thu HiềnSở hữu trí tuệ