Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Những tỷ phú giàu nhất Việt Nam ký tên thế nào?

02/11/2019 13:27 | Doanh nhân

Những tỷ phú giàu nhất Việt Nam ký tên thế nào?

Ký tên là một trong những việc làm rất thường xuyên của các ông chủ doanh nghiệp. Và tại Việt Nam, phần lớn các tỷ phú nổi tiếng đều có chữ ký không quá phức tạp.

Tỷ phú USD giàu nhất giới ngân hàng Việt, tốc độ khó ai sánh bằng

Từ trước đến nay, chữ ký cá nhân luôn được coi là một biểu tượng đại diện cho tính riêng tư. Mỗi người thường có một cách ký tên khác nhau, có người ký nhanh, có người nắn nót từng chữ.

Chính bởi vậy, người ta cho rằng có thể đưa ra những dự đoán về tính cách cá nhân thông qua việc nhìn vào chữ ký của họ. Bên cạnh đó, theo các nhà phân tích chữ viết tay thì chữ ký có thể tiết lộ khá nhiều điều về sự nghiệp của một người.

Chữ ký tỷ phú mangbatdongsan tinnhanhnhadat

Chuyên gia phân tích chữ viết Sheila Lowe từng nhận xét Bill Gates (sáng lập Microsoft) dành thời gian viết một chữ ký đơn giản, rõ ràng, không phô trương, như muốn nói: "Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được".

Đây là dấu hiệu của người có tư duy nhanh, nhưng chấm tròn trên chữ i cũng thể hiện ông là người kiên nhẫn với từng chi tiết. Ông sẵn sàng dành thời gian để lắng nghe.

Chữ ký tỷ phú mangbatdongsan tinnhanhnhadat

Hay lấy ví dụ như trang Business Insider cũng đã từng có một cuộc phân tích chữ ký của các CEO, trong đó có Mark Zuckerberg - Nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook và đưa ra nhận xét rằng “chữ ký của Mark chỉ vỏn vẹn hai chữ cái đầu tiên trong tên và họ của anh.

Nếu không biết đây là chữ ký của người sáng lập Facebook, không ai có thể đoán được tên chủ nhân của nó. Nó tiết lộ Mark là người bí hiểm, không muốn người khác biết nhiều về mình”.

Tại Việt Nam, rất nhiều người cũng tỏ ra tò mò về chữ ký của các sếp tập đoàn lớn bởi mỗi chữ ký tỷ phú Việt đều có thể mang về lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp, tiền thưởng cho nhân viên hay đóng góp vào phúc lợi xã hội.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Chữ ký tỷ phú mangbatdongsan tinnhanhnhadat

Chữ ký ông Vượng có đặc trưng hướng dần về phía trên và những người có chữ ký như vậy thường rất mạnh mẽ, tâm trí cũng như tinh thần luôn vững vàng, không dễ gì bị những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến bản thân. 

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn VinGroup sinh năm 1968 và là người rất ít khi xuất hiện trước báo giới. Tính cách này được ông và gia đình giữ gìn rất cẩn trọng, hầu như không có hình ảnh nào về những người thân của ông, ngay cả vợ và em vợ, những người giữ chức vụ Phó chủ tịch Vingroup.

Đó có lẽ là một trong những điều làm nên hình ảnh vị tỷ phú này và cũng khiến những dự án của Vingroup được truyền thông săn đón nhiều hơn. Hiện tại, tổng giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ đã đạt mức 228.485 tỷ đồng, đồng thời ông đứng ở vị trí 239 danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.

Tính đến ngày 30/9/2019, tổng tài sản Vingroup đã đạt 357.159 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 125.408 tỷ đồng, tăng lần lượt 24% và 27% so với cuối năm 2018. Sau 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu thuần hợp nhất của tập đoàn đạt 31.571 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. 

Ông Trịnh Văn Quyết- Chủ tịch Tập đoàn FLC

Chữ ký tỷ phú mangbatdongsan tinnhanhnhadat

Chữ ký của ông Trịnh Văn Quyết thuộc dạng khó nhìn. Chữ ký được xem là khó nhìn khi mọi người không thể đọc được tên của người ký.

Tuy nhiên, chữ ký khó nhìn cũng có nghĩa là người này đang vội. Một người phải ký nhiều lần trong ngày thường ký nhanh và không quan tâm liệu chữ ký của mình có đọc được hay không.

Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975 tại tỉnh Vĩnh Phúc, và hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Tính đến ngày 30/9/2019, tổng tài sản của Tập đoàn FLC đạt đến 29.111 tỷ đồng và tại ngày 1/11/2019, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết là 8.544 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo- CEO VietJet

Chữ ký tỷ phú mangbatdongsan tinnhanhnhadat

Chữ ký của bà Thảo khá khó đọc, phần nào cho thấy mong muốn được người khác nhìn thấy nhưng không muốn được chú ý hay tò mò quá nhiều.

Ngoài ra chữ ký của bà Thảo có nét gạch ở trong cho thấy tính cách tự phê bình bản thân. Đầu chữ ký có nét tròn lớn cho thấy tính cách có mong muốn được người khác chú ý, đồng thời thể hiện đây là người dám thách thức và phá vỡ mọi rào cản.

Xét về độ lớn chữ ký ở mức bình thường (so sánh với độ lớn chữ viết tay) cho thấy mức độ vừa phải về nhu cầu được công nhận. Nét gạch dưới chân chữ ký nhấn mạnh nhu cầu về trách nhiệm cũng như nhu cầu công nhận và vị thế.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội, là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của VietJet Air, bà cũng là Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. 

Bà Thảo đang nắm giữ 47,4 triệu cổ phiếu VJC với giá trị 6.907 tỷ đồng và 35,9 triệu cổ phiếu HDB, tương đương giá trị 1.053 tỷ đồng. Bà hiện đứng ở vị trí 1008 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes. Bà cũng có mặt trong danh sách Nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2019.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group

Chữ ký tỷ phú mangbatdongsan tinnhanhnhadat

 

Chữ ký của Chủ tịch Masan Group được đánh giá là rất "sang", ngoài ra với đặc điểm có gạch chân dưới, điều này cho biết đây là người tự tin và cẩn thận.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group sinh năm 1963 tại Quảng Trị. Hiện tại tổng giá trị tài sản của ông đạt mức 225,6 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm 2019, doanh thu thuần hợp nhất của Masan đạt xấp xỉ 26.380 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 5.080 tỷ đồng, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay, Masan Group đang lưu hành hơn 1,17 tỷ cổ phiếu, tương đương mức vốn hóa thị trường hơn 88.489 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Chữ ký tỷ phú mangbatdongsan tinnhanhnhadat

Chữ ký của ông Trần Đình Long không quá phức tạp và có đường nét hướng lên, thể hiện đây là người hành động luôn nhìn về phía trước và không hài lòng với những gì mình đang có.

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961 tại Hải Dương, ông hiện là Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Hiện tại, ông Trần Đình Long đang sở hữu 700 triệu cổ phiếu HPG, tương đương khối tài sản trị giá 15.330 tỷ đồng.

Thành lập năm 1992, Hòa Phát thuộc nhóm các công ty tư nhân đầu tiên thành lập sau khi Luật doanh nghiệp Việt Nam được ban hành. Hiện nay, tập đoàn do ông Long nắm giữ có 11 công ty thành viên với hàng chục nhà máy và mạng lưới đại lý phân phối sản phẩm trên toàn lãnh thổ Việt Nam, với khoảng 20.000 cán bộ công nhân viên. Tính đến ngày 30/9/2019, tổng tài sản của Tập đoàn Hòa Phát đạt hơn 97.448 tỷ đồng.

Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai

Chữ ký tỷ phú mangbatdongsan tinnhanhnhadat

Chữ ký của bầu Đức có đặc điểm đường nét thanh mảnh, tự nhiên, không cong queo, run rẩy hoặc đứt đoạn, người có chữ ký như vậy thường rất trung thực, thẳng thắn, đàng hoàng. Họ thường có cá tính mạnh, dễ dàng gây được ấn tượng cho những người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên.

Ông Đoàn Nguyên Đức sinh năm 1963 trong một gia đình nông dân nghèo tại Bình Định và từ hai bàn tay trắng, ông đã xây dựng Hoàng Anh Gia Lai trở thành một “đế chế” đa ngành với tổng tài sản hàng tỷ USD. Hiện tại ông nắm giữ 326,7 triệu cổ phiếu HAG, tương ứng với giá trị tài sản 1.381 tỷ đồng.

 

Theo Thanh Hương/Nhà Đầu Tư