Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Thư ký thành triệu phú nhờ lén đầu tư giống sếp

08/05/2018 14:13 | Doanh nhân

Thư ký thành triệu phú nhờ lén đầu tư giống sếp

Một trong những bức ảnh hiếm hoi của Bloom thời trẻ. (Nguồn: Henry Street Settlement)

Gia đình không biết bà có hàng triệu USD.

Một thư ký trong cuộc Đại suy thoái đã lặng lẽ tích luỹ hơn 9 triệu USD qua nhiều thập kỷ "bắt chước" danh mục đầu tư của giám đốc.

Sylvia Bloom làm việc tại công ty luật Cleary Gottlieb Steen & Hamilton trong 67 năm, bắt đầu từ năm 1947. Nhiệm vụ của bà là lo cho cuộc sống riêng của giám đốc, bao gồm cả các khoản đầu tư cá nhân. Khi giám đốc chọn một cổ phiếu, bà sẽ đăng ký mua nó cho ông và cũng dùng tiền riêng mua một ít cho bản thân.

Ở tuổi 96, Bloom vẫn đi làm bằng tàu điện ngầm, bất kể trời bão tuyết dữ dội, Paul Hyams,trưởng phòng nhân sự công ty luật nhớ lại.

"Rất có thể" ngay cả người chồng quá cố cũng không biết vợ là triệu phú vì bà rất độc lập trong cuộc sống, cháu gái của bà nói.

Nhà đầu tư "tay ngang" không có con và sống rất tiết kiệm - trong một căn hộ thuê và luôn đi tàu điện ngầm. Tuy nhiên, bà rất coi trọng kiến thức và học tại chức vào ban đêm để lấy bằng đại học. Bloom qua đời vào 2016 và để lại phần lớn gia tài cho các quỹ từ thiện giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Ngọc Lan/ Người Đồng Hành