Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Tỷ phú giàu nhất thế giới mất hơn 9 tỷ USD trong một đêm

12/10/2018 05:29 | Doanh nhân

Tỷ phú giàu nhất thế giới mất hơn 9 tỷ USD trong một đêm

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Ảnh: Andrew Harrer/Bloomberg

Người sáng lập Amazon đồng thời là tỷ phú giàu nhất thế giới, Jeff Bezos đã mất 9,1 tỷ USD chỉ sau một phiên giao dịch chứng khoán 10/10. Mức sụt giảm đã khiến tài sản ròng của Bezos tụt xuống còn 145,2 tỷ USD.

Cú sụt giảm chóng mặt của thị trường chứng khoán thế giới ngày 10/10 đã khiến tổng tài sản của 500 tỷ phú giàu nhất thế giới "bốc hơi" 99 tỷ USD. Đây là phiên mất mát tài sản mạnh thứ nhì từ đầu năm đến nay của nhóm tỷ phú này, theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index.

Trong đó, người sáng lập Amazon đồng thời là tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos mất 9,1 tỷ USD. Mức sụt giảm đã khiến tài sản ròng của Bezos xuống còn 145,2 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 7.

Khối tài sản ròng của tỷ phú giàu nhất châu Âu, ông Bernard Arnault, đã giảm 4,5 tỷ USD, còn 66,9 tỷ USD. Giá cổ phiếu "đế chế" đồ hiệu LVMH của ông lao dốc sau khi công ty xác nhận rằng Trung Quốc đang siết chặt kiểm soát việc du khách nước này mang hàng hiệu từ nước ngoài về nước.

Mức giảm trên lấy đi một nửa giá trị gia tăng tài sản mà ông Arnault có được từ đầu năm. Trước đó, vào hôm thứ Sáu, "ông trùm" người Pháp đã chứng kiến tài sản ròng sụt 3,5 tỷ USD, khi các phương tiện truyền thông xã hội bắt đầu loan tin về việc hải quan Trung Quốc siết chặt kiểm soát, nhằm hạn chế nhập khẩu trái phép các mặt hàng như túi xách Louis Vuitton và giày Berluti.

Tổng cộng có 17 tỷ phú mất trên 1 tỷ USD trong phiên này. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett là một trong những người mất nhiều nhất, tính về tỷ trọng khi giá trị tài sản ròng của ông giảm 4,5 tỷ USD, tương đương 4,9%.

67 vị tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới, bao gồm cả Bill Gates của Microsoft và Mark Zuckerberg của Facebook, mất tổng cộng 32,1 tỷ USD tài sản ròng.

Các tỷ phú Mỹ mất nhiều tài sản hơn bất kỳ các tỷ phú đến từ một quốc gia nào khác. Tổng tài sản của các tỷ phú Mỹ đã giảm 54,5 tỷ USD phiên này.

Theo HÀ MY/ Nhà đầu tư