Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Cận cảnh 2 khu đất “vàng” Hà Nội xin xây vượt tầng gần Hồ Gươm

09/01/2019 06:27 | Dự án - Quy hoạch

Cận cảnh 2 khu đất “vàng” Hà Nội xin xây vượt tầng gần Hồ Gươm

Khu đất 31-35 Lý Thường Kiệt nằm trong đề xuất của UBND TP Hà Nội.

2 khu đất nằm trên đường Lý Thường Kiệt vừa được TP. Hà Nội đề xuất xây vượt tầng được xem là những khu "đất vàng", đều nằm ở vị trí đắc địa của thủ đô.

2 khu đất "vàng" trên tuyến phố Lý Thường Kiệt vừa được UBND TP. Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch tăng tầng.
Khu đất 31-35 Lý Thường Kiệt  rộng hơn 2.200 m2 được đề xuất xây dựng trụ sở văn phòng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cao 45m, quy mô 14 tầng và 1 tum.

Khu đất này nằm ở vị trí đắc địa, có đến 3 mặt phố: Lý Thường Kiệt, Hàng Bài và Vọng Đức.
Hiện tại khu đất 31-35 Lý Thường Kiệt vẫn chưa được xây dựng và trở thành nơi để xe.
Khu đất khu đất 45B Lý Thường Kiệt rộng hơn 1.000 m2 được đề xuất xây trụ sở văn phòng Công ty CP sách và thiết bị trường học được Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy mô chiều cao tối đa 12 tầng.
Hoạt động kinh doanh diễn ra nhộn nhịp tại đây.
Theo quan sát của phóng viên, đường ở quanh 2 khu đất trên đường Lý Thường Kiệt khá chật hẹp. Trong ảnh: Ôtô đậu chiếm hết một bên đường trong con phố nhỏ Vọng Đức.
Theo người dân, hiện nay giao thông ở khu phố này đã khá đông đúc. Tuy chưa có tình trạng ắc tắc xảy ra ở đây, nhưng người dân vẫn bày tỏ lo lắng nếu thời gian tới, các tòa nhà cao tầng mọc lên nhiều thì tắc đường là điều khó tránh khỏi.
Đề xuất xây vượt tầng của TP. Hà Nội đang khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, một phần là do quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu vực phố cũ của Hà Nội quy định, phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) thuộc vùng “không xây mới công trình cao tầng”.
Trước đề xuất của TP Hà Nội, Văn phòng Chính phủ cũng đã có công văn đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến bằng văn bản về đề xuất trên của UBND TP. Hà Nội.

Theo PHẠM DUNG - PHAN ANH/Lao Động