Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường vành đai 3,5 dài gần 7km

08/09/2017 12:19 | Dự án - Quy hoạch

Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường vành đai 3,5 dài gần 7km

- Tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 6 có chiều dài khoảng 6,7km, điểm đầu tuyến giao với đường Đại lộ Thăng Long, điểm cuối tuyến giao với đường Quốc lộ 6.

 

>>> Hà Nội chi hơn 240 tỷ đồng làm 1,14km đường Vành đai 3,5 qua Hoài Đức

>>> Địa ốc Hoài Đức “có biến” trước thông tin lên quận

>>> Kỳ vọng lên quận đẩy giá đất nền huyện Hoài Đức tăng cao

>>> Môi giới địa ốc Hoài Đức “chiêu trò” trước thông tin lên quận 

 


UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6216/QĐ-UBND phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 6, tỷ lệ 1/500, huyện Hoài Đức và quận Hà Đông.

Theo quyết định, tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến quốc lộ 6 có chiều dài khoảng 6,7km đi qua địa bàn huyện Hoài Đức và quận Hà Đông. Dọc tuyến dự kiến có 4 nút giao thông, gồm: nút giao với đường Đại lộ Thăng Long; nút giao với đường sắt quốc gia hiện có (tuyến đường sắt đô thị số 6); nút giao đường Tố Hữu, đường quốc lộ 6 (thuộc đoạn tuyến có đường trên cao).


Đại lộ Thăng Long. (Ảnh: Dân Trí)

Theo phê duyệt, dọc tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến quốc lộ 6 theo quy hoạch có tuyến đường sắt đô thị số 7 đi ngầm. Khi nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tại các khu vực bố trí ga đường sắt cho phép được mở rộng cục bộ chỉ giới đường đỏ theo yêu cầu sử dụng của dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị để xây dựng các lối lên xuống và các công trình phụ trợ.

Để thực hiện quyết định trên, UBND TP. Hà Nội giao Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội có trách nhiệm bàn giao cho UBND các quận, huyện: Hoài Đức, Hà Đông để chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức công bố công khai hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt kèm theo quyết định này để các tổ chức, cơ quan và nhân dân biết, thực hiện.

Đồng thời, rà soát, có thông báo và cung cấp lại chỉ giới đường đỏ cho các cơ quan đơn vị đã được cung cấp chỉ giới đường đỏ trước đây khác với chỉ giới đường đỏ được UBND thành phố phê duyệt tại hồ sơ này (nếu có) để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân giải quyết các công việc có liên quan.

Chủ tịch UBND quận, huyện: Hoài Đức, Hà Đông, Chủ tịch UBND các xã, phường có tuyến đường đi qua chịu trách nhiệm tổ chức quản lý chỉ giới đường đỏ tuyến đường, quản lý việc xây dựng các công trình hai bên đường theo chỉ giới đường đỏ được duyệt. Kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

 

 

>>> Môi giới địa ốc Hoài Đức “chiêu trò” trước thông tin lên quận

TNNĐ- Tận dụng sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trước thông tin Hoài Đức sẽ nâng cấp lên quận, nhiều văn phòng môi giới đã sử dụng “chiêu trò” nâng giá, tạo tâm lý “sốt ảo”, khiến thị trường nhà đất nhiều khu vực tại Hoài Đức nhiễu loạn.

 

>>> BĐS Hoài Đức – Đan Phượng tăng giá bởi quy hoạch đường Tây Thăng Long


- Vừa qua (tháng 5 /2017), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đồng ý chủ trương cho phép Hà Nội triển khai dự án đường Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Tây Hồ và phía Bắc Cầu Thăng Long với khu đô thị Sơn Tây chạy qua địa phận Đan Phượng. Thông tin này đã khiến đất tại địa phương này tăng 

 

Những dự án giao thông khủng sẽ làm thay đổi bất động sản Hoài Đức

- Trước khi được nâng cấp lên quận, Hoài Đức sẽ được đầu tư lớn về hạ tầng giao thông. Những dự án giao thông này được dự đoán sẽ làm thay đổi bộ mặt thị trường bất động sản Hoài Đức.

 


Theo Vạn Xuân
Tạp chí Reatimes.vnLink nguồn: http://reatimes.vn/ha-noi-phe-duyet-chi-gioi-duong-vanh-dai-3-5-dai-gan-7km-14231.html