Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Khánh Hòa xem xét thu hồi nhiều dự án cực khủng

08/11/2019 16:13 | Dự án - Quy Hoạch

Khánh Hòa xem xét thu hồi nhiều dự án cực khủng

Khánh Hòa đang xem xét, xử lý thu hồi các dự án chậm tiến độ ở Bãi Dài.

Khánh Hòa đang xem xét xử lý, thu hồi các dự án ở Bài Dài vì chậm tiến độ, vi phạm quy định pháp luật.

Ngày 8/11/2019, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa ký văn bản yêu cầu Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, BQL Khu du lịch bán đảo Cam Ranh và UBND Cam Lâm rà soát, kiểm tra, xử lý các dự án sai phạm tại khu Bãi Dài.

Theo đó, cơ quan liên ngành Khánh Hòa sẽ làm rõ nguyên nhân để xử lý vi phạm các dự án chậm tiến độ, với những nhà đầu tư không đủ năng lực, thực hiện dự án chậm tiến độ từ 12 - 24 tháng sẽ bị xem xét thu hồi.

Văn bản này được đưa ra sau khi có báo cáo của BQL Khu du lịch bán đảo Cam Ranh về việc nhiều các dự án đầu tư ngoài ngân sách tại khu vực Bãi Dài đang chậm tiến độ, vi phạm các quy định của pháp luật.
 
Cụ thể, hiện có 41 dự án ở Bãi Dài được chứng nhận đầu tư. Nhưng cho tới thời điểm này chỉ có 4 dự án hoàn thành giai đoạn một, 33 dự án chậm tiến độ, trong đó có 6 dự án chưa giải phóng mặt bằng, 2 dự án đang tranh chấp.

Đáng chú ý là dự án The Arena của Công ty Trần Thái Cam Ranh chưa hoàn thiện các quy định của pháp luật, chưa được cấp phép điều chỉnh quy hoạch, chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã cho tiến hành thi công, quảng cáo rao bán rầm rộ, ký hợp đồng mua bán hàng nghìn căn hộ tại dự án với khách hàng.

Ông Trần Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa nói, dự án The Arena chưa được cấp phép xây dựng là do dự án này nằm trong diện 35 dự án mà Thanh tra Chính phủ đang thanh tra, chính vì vậy khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc thì được xem là “bất di bất dịch”.

“Hiện dự án The Arena chưa được cấp giấy phép xây dựng. Còn việc chủ đầu tư đổ lỗi Sở Xây dựng Khánh Hoà chậm trễ trong việc cấp giấy phép là không đúng vì giai đoạn tháng 4/2018 chủ đầu tư không có gửi hồ sơ.

Ngoài ra, thời gian này Thanh tra của Chính phủ đang thanh tra 35 dự án trên địa bàn tỉnh nên tỉnh đang ngưng việc cấp phép xây dựng những dự án thuộc diện bị thanh tra. Ngay cả những dự án đầy đủ hồ sơ pháp lý cũng phải dừng, giữ nguyên hiện trạng”, ông Dẽ nói.

Ngoài ra, nhiều dự án khác tại Bãi Dài đang chậm tiến độ như khu thương mại và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng Oải Hương của Công ty CP Du lịch Oải Hương (chậm tiến độ hơn 1 năm); Dự án khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Flower của Công ty TNHH KND Bãi Dài (hết hạn thức hiện 1 năm nhưng chủ đầu tư chưa tiến hành thi công); Khu du lịch Vogue Resort của Công ty TNHH Vogue Resort; Khu du lịch Sài Gòn - Cam Ranh Resort (gần 20 ha) có nhiều hạng mục thi công không đúng quy hoạch, trễ tiến độ phải xin gia hạn.


Theo Ngọc Hân/Báo Đất Việt

 

Link nguồn: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/tu-van-dau-tu/khanh-hoa-xem-xet-thu-hoi-nhieu-du-an-cuc-khung-3391047/