Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Bảng tổng sắp SEA Games: Đoàn Việt Nam bùng nổ?

02/12/2019 14:11 | Giải Trí

Bảng tổng sắp SEA Games: Đoàn Việt Nam bùng nổ?

Lực sĩ Lại Gia Thành mang về Huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Đoàn thể thao Việt Nam giành 7 huy chương trong buổi sáng ngày 2/12/2019. Dự kiến, buổi chiều sẽ là thời điểm bùng nổ của chúng ta.

SEA Games 30 bước sang ngày thi đấu chính thức thứ 2, đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục bứt phá trong ngày thi đấu hôm nay.

Mục tiêu của thể thao Việt Nam là lọt Top 3 toàn đoàn và giành 70-72 HCV, với kỳ vọng được đặt vào các nội dung như: Điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ

Lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam quyết định thưởng "nóng" cho mỗi tấm HCV của VĐV Việt Nam tại SEA Games 30 số tiền 25 triệu đồng, HCB là 4 triệu đồng và HCĐ là 2 triệu đồng.

Kỳ SEA Games này, Đoàn thể thao Việt Nam (Đoàn TTVN) có số lượng thành viên đông kỷ lục, lên tới 856 người. Với thành phần gồm có: 28 cán bộ, 22 bác sĩ, còn lại là các chuyên gia, HLV, VĐV.

Các VĐV sẽ tham dự 43/56 môn và phân môn của Đại hội với 530 bộ huy chương, trong số đó có 13 môn đi theo hình thức xã hội hóa là: Golf, jujitsu, muay, ba môn phối hợp, khiêu vũ thể thao.

Tại SEA Games 30, lần đầu tiên xuất hiện những môn thể thao lạ, lần đầu được đưa vào ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á như: Vượt chướng ngại vật (Obstacle Sport); Khúc côn cầu dưới nước (Underwater Hockey); Bóng lưới (Netball); Bóng gỗ trên cỏ (Lawn Bowl); Võ gậy (Arnis);...

Trong đó, môn thể thao Võ gậy kỳ vọng sẽ đem đến nhiều tấm huy chương cho thể thao Việt Nam khi có tới 8 trận chung kết. Dù là môn thể thao không phổ biến, nhưng với tố chất và sự quyết tâm, các võ sĩ Việt Nam hứa hẹn sẽ mang về thêm nhiều tấm HCV ở ngày thi đấu chính thức thứ hai của đại hội.

Ngoài võ gậy, Kurash cũng được kỳ vọng khi có 5 trận chung kết ở các hạng cân. Còn ở môn xe đạp, các VĐV Quàng Thị Soan và Hà Thế Long được chờ đợi làm nên bất ngờ khi tranh tài ở nội dung đổ đèo nữ - nam.

Hiện tại theo thông báo của BTC, do địa điểm thi đấu của Canoe thi đấu trên biển, nơi trung tâm của cơn bão Kummari (tên địa phương là bão Tisoy) đổ bộ vào Philippines.

Vì vậy, bắt đầu từ ngày hôm nay cấm tất cả các đội tập luyện và dự kiến lịch thi đấu sẽ dời lại 2 ngày, vào các ngày 5-6/12, so với lịch ban đầu là các ngày 3-4/12.

Theo Việt Hưng/ Báo đất Việt

Link nguồn: https://baodatviet.vn/the-thao/ben-le-tran-dau/bang-tong-sap-sea-games-doan-viet-nam-bung-no-3392545/