Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Người nổi tiếng thông tin sai virus corona: Không chấp nhận

05/02/2020 08:41 | Giải Trí

Người nổi tiếng thông tin sai virus corona: Không chấp nhận

Nhiều ca sĩ, diễn viên thông tin sai trên mạng xã hội về virus corona vẫn chưa tới cơ quan chức năng làm việc theo giấy mời.

Nhiều ca sĩ, diễn viên cử luật sư đến Sở TT&TT làm việc thông tin sai đăng tải trên facebook về virus corona nhưng không được chấp nhận.

Chiều ngày 4/2/2020, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo Sở TT&TT TP. HCM cho biết, đối với các trường hợp thông tin sai về virus corona, đơn vị sẽ có 3 lần hẹn thời gian làm việc. Nếu trong 3 lần hẹn đó mà người được mời không có mặt với lý do chính đáng thì sẽ bị xử lý theo quy định.

Được biết, trong buổi chiều ngày 4/2/2020, theo lịch hẹn thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị mời lên làm việc về thông tin sai đăng tải trên trạng mạng cá nhân của mình.

Tuy nhiên, nam ca sĩ này đã cử luật sư đại diện đến. Phía Sở TT&TT TP. HCM không chấp nhận điều này.

Nguyên nhân là cơ quan chức năng muốn làm việc trực tiếp với các ca sĩ, diễn viên là để nhắc nhở các nghệ sĩ phải cẩn trọng khi thông tin, cần dựa vào các nguồn tin chính thống để không gây hoang mang cho người dân và người hâm mộ.

Theo lịch hẹn thì diễn viên Ngô Thanh Vân sẽ phải đến Sở TT&TT TP. HCM làm việc chiều ngày 3/2, nhưng sau đó nữ diễn viên này đã rời lịch hẹn đến chiều ngày 6/2 - cùng với nữ diễn viên Cát Phượng mà không rõ lý do.

Luật sư Phạm Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, theo quy định đối với hành vi vi phạm thông tin trên mạng xã hội, sau 3 lần mà người liên quan không đến trụ sở làm việc mà không có lý do chính đáng thì cơ quan chức năng sẽ tự họp bàn và đưa ra phương án xử lý.

"Người được mời khi đến làm việc sẽ có cơ hội được giải trình hành vi. Nếu hành vi đó là sai sẽ được cơ quan chức năng giải thích cho hiểu để tránh tái phạm.

Tuy nhiên, nếu người được mời không tới thì phía cơ quan chức năng sẽ không ghi nhận có lời giải trình của người được mời, sẽ tự họp bàn để xác định mức độ vi phạm của người được mời để đưa ra hình phạt cuối cùng.

Khi có kết luận chính thức thì sẽ có thông báo gửi tới người vi phạm. Nếu trong thời hạn thông báo, người vi phạm vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ xử phạt thì sẽ bị tiến hành cưỡng chế" - ông Hướng cho biết.

Đối với hành vi thông tin sai của nhiều người nổi tiếng liên quan đến virus corona, ông Hướng cho rằng, đây là điều hết sức nghiêm trọng bởi dịch bệnh đang khiến cả cộng đồng Việt Nam hoang mang.

Trong khi đó, người nổi tiếng thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người dân nên mỗi thông tin họ được ra có sức ảnh hưởng, lan tỏa vô cùng lớn.

 

Theo Ngọc Vân/Báo Đất Việt

 

Link nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nguoi-noi-tieng-thong-tin-sai-virus-corona-khong-chap-nhan-3396334/