Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Phải kiếm gần 200 triệu/tháng mới đủ tiền... thuê nhà tại quốc gia này

31/08/2018 05:15 | Giải Trí

Phải kiếm gần 200 triệu/tháng mới đủ tiền... thuê nhà tại quốc gia này

Tại thủ đô Washington DC, người dân phải kiếm trung bình 197 triệu VND/tháng để chi trả phí thuê nhà.

Thậm chí có nơi, quá nửa người dân còn không thể chi trả nổi tiền thuê nhà.

Trang web chuyên tính toán chi phí HowMuch.net gần đây đã công bố dữ liệu về mức thu nhập tối thiểu đủ để trả tiền thuê nhà mỗi tháng của người dân Mỹ.

Cách tính mức thu nhập của HowMuch.net dựa trên giá trị tiền thuê trung bình ở mỗi bang, đồng thời áp dụng nguyên tắc phân chia tỷ lệ giữa tiền nhà và thu nhập là 1:3.

 Do giá nhà và nhu cầu về nhà đất ngày càng tăng cao, một số bang ở Mỹ, tỷ lệ 1:3 kể trên đang ngày càng khó thực hiện. Thủ đô Washington DC là khu vực có giá thuê nhà cao nhất ở Mỹ.

Theo tính toán của HowMuch.net, mỗi người dân ở đây phải kiếm được trung bình 8.487 USD/tháng (197 triệu VND) mới đủ để trả tiền thuê nhà.

Cũng theo dữ liệu từ HowMuch.net, California là khu vực có giá thuê nhà cao thứ 2 ở Mỹ. Xét theo GDP, đây là bang giàu có nhất nước Mỹ. Tại đây, người dân phải kiếm được trung bình 8.313 USD/tháng (193 triệu VND) mới “gánh” nổi tiền thuê cho một căn nhà.

Xếp thứ 3 là Hawaii với mức lương trung bình tối thiểu cần đạt là 7.906 USD/tháng (184 triệu VND). Xếp thứ 4 là New York với 7.223 USD/tháng (168 triệu VND).

Còn tại một số bang ở miền trung và miền nam nước Mỹ, giá thuê nhà có vẻ “dễ thở hơn nhiều”. Tại 2 khu vực này, người dân chỉ cần kiếm trung bình gần 3.500 USD/tháng (81,5 triệu VND) là đã đủ tiền thuê nhà.

Ông Raul Amoros của trang HowMuch.net cho biết: “Nếu dùng 1/3 tổng thu nhập chỉ để thuê một căn hộ bình thường ở địa phương thì thu nhập của người (Mỹ) miền bắc phải cao hơn miền nam ít nhất 2 lần”.

Trong số các bang ở Mỹ, California rất có thể trở thành 1 trong 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới nếu nó là một quốc gia độc lập. Thu nhập trung bình hàng năm của một gia đình ở đây là khoảng 67.000 USD/năm (1,5 tỷ VND), cao hơn nhiều so với hầu hết các tiểu bang khác.

Tuy nhiên, mức thu nhập tối thiểu để có thể thuê nhà ở California là một con số còn lớn hơn: 99.800 USD/năm (2,3 tỷ VND). Vì vậy, vẫn có quá nửa người dân ở đây không thể chi trả nổi tiền thuê nhà.

 

Theo Hương Nguyễn/ Dân Việt