Nợ thuế 8,3 tỷ đồng, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ bị cưỡng chế

Chi cục thuế thành phố Bắc Ninh đã ban hành Quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tài khoản Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ do chậm đóng số tiền là 8,3 tỷ đồng.

Ngày 25/6/2024, Chi cục thuế thành phố Bắc Ninh đã ban hành 4 Quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ. Theo quyết định này, tổng số tiền bị cưỡng chế là 8,3 tỷ đồng, lý do bị cưỡng chế là do Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ nợ tiền thuế quá 90 ngày kể từ ngày đến hạn nộp.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Được biết, trước đó, ngày 11/6/2024, Chi cục thuế thành phố Bắc Ninh đã ban hành Thông báo tiền thuế nợ, tiền phạt, tiền chậm nộp thuế để công ty này thực hiện nghĩa vụ thuế.

Theo các quyết định này, Chi cục thuế yêu cầu Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, BIDV, Agribank chi nhánh Bắc Ninh, BIDV Bắc Ninh trích tiền từ tài khoản của Công ty Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ để thực hiện Quyết định cưỡng chế này.

Quyết định cưỡng chế có hiệu lực từ ngày 25/6/2024 đến ngày 24/7/2024.

Theo tài liệu của VietnamFinance, Hoàn Mỹ là đơn vị thường xuyên được chỉ định thầu trong các gói khám sức khỏe định kỳ của các đơn vị tại Bắc Ninh. Cụ thể, tháng 12/20221, đơn vị này được chỉ định thầu khám sức khoẻ định kỳ cho Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bắc Ninh với giá chỉ định thầu là 140 triệu đồng, đến tháng 5/2024, bệnh viện này được chỉ định Khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động năm 2024 Ngân hàng Hợp tác - Chi nhánh Bắc Ninh với giá trị chỉ định thầu là 208 triệu đồng.

Về đấu thầu cạnh tranh, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ đã từng là đơn vị trúng thầu các gói thầu khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên. Cụ thể, đơn vị này liên tiếp trúng gói thầu khám sức khỏe của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh từ năm 2019 đến năm 2021. Trong đó, Giá trúng thầu năm 2019 là 770 triệu đồng; năm 2020 là 761 triệu đồng; năm 2021 là gần 775 triệu đồng.

Giá dự thầu các đơn vị tham gia dự thầu Gói thầu cung cấp dịch vụ khám sức khỏe của Công an tỉnh Bắc Ninh (Ảnh Nguyễn Kim)
Giá dự thầu các đơn vị tham gia dự thầu Gói thầu cung cấp dịch vụ khám sức khỏe của Công an tỉnh Bắc Ninh (Ảnh Nguyễn Kim)

Tuy nhiên, đến năm 2022 thì Bệnh viện Hoàn Mỹ trượt thầu gói thầu của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh vì không đáp ứng tiêu chí là bệnh viện hạng 3. Thêm nữa, trong năm 2023, khi tham dự chào hàng cạnh tranh gói thầu cung cấp dịch vụ khám sức khỏe của Công an tỉnh Bắc Ninh thì Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ không thể trúng thầu do đưa ra giá cao gấp 1,4 lần so với giá đơn vị trúng thầu.

Được biết, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ tiền thân là một phòng khám nhỏ, đến tháng 8/2009, Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ ra đời. Đến tháng 11/2015, Công ty Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ được thành lập, với lĩnh vực kinh doanh chính là hoạt động phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa. Lúc này, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ có vốn điều lệ 10 tỷ đồng, thành viên góp vốn bao gồm bà Đào Thị Hương góp 6 tỷ; bà Nguyễn Thị Kiều Chinh góp 2 tỷ đồng; bà Nguyễn Thị Hánh góp 2 tỷ đồng.

Được biết, bà Kiều Chinh hiện là đại diện pháp luật Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Việt Nhật.

Theo thông tin từ website bệnh viện, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị nội soi tiêu hóa, chuẩn đoán hình ảnh, siêu âm và xét nghiệm.

Từ tháng 12/2013, đơn vị được cấp phép đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lao động, đến tháng 2/2018, đơn vị được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người nước ngoài.

Đến nay, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ phát triển với 22 khoa, phòng, chia làm 3 khối: Lâm sàng, Cận lâm sàng và khối Phòng chức năng, đội ngũ cán bộ, nhân viên lên tới hơn 200 người.

Nguyễn Kim

Theo VietnamFinance