Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Những bất cập trong phong thủy nhà ở đô thị

18/11/2018 09:51 | Phong Thủy - Nhà Đẹp

Những bất cập trong phong thủy nhà ở đô thị

Ai cũng muốn có một ngôi nhà đẹp, đầy đủ tiện ích và phù hợp phong thủy nhưng trên thực tế thì rất khó. Bởi nhà ở phố thường có diện tích nhỏ, phụ thuộc vào đường đi nên không mấy gia chủ chọn được hướng tốt cho mình, mặt khác do tài chính eo hẹp nên ít người có khả năng lựa chọn ngôi nhà cho phù hợp.

Một thực tế hiện nay là các chung cư mọc lên như nấm, từ những bãi rác, bãi đất hoang, từ việc lấp ao hồ, cống rãnh, thậm chí được xây dựng trên bãi tha ma cũ nên việc các gia đình mua không tránh khỏi “chuyện đã rồi” của người đầu tư theo ý đồ tiện lợi, đẹp mắt mà không để ý đến phong thủy. Từ đó dẫn đến những bất cập, khiếm khuyết thường thấy.

1. Cầu thang ở trung cung

Những ngôi nhà dài thường được bố trí cầu thang ở giữa nhà, dưới gầm cầu thang thường bố trí toa lét. Một số gia đình lại bố trí hố ga dưới toa lét cho tiện, đây là điều tối kỵ.

Trong ngôi nhà được chia làm 9 cung, mà ở giữa là trung cung, (hành thổ) vậy cầu thang (hành mộc) khắc trung cung. Trung cung ngôi nhà cần phải tĩnh vậy mà có toa lét (thủy) luôn động phá đi sự yên ổn.

Trung cung là cung trung tâm chi phối các cung khác, lại có uế khí như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các cung của ngôi nhà. Bên dưới để hố ga nữa thì thật là quá xấu. Những ngôi nhà như vậy chẳng những tình cảm giữa các thành viên không tốt, tài lộc suy kém mà lâu dài gia chủ sẽ mắc những bệnh nội tạng.

Năm 2008, có một ngôi nhà ba tầng ở phố Bạch Mai, ngôi nhà trong ngõ có diện tích gần 70 m2, giữa nhà là cầu thang, toa lét, bên dưới là hố ga. Đây ngôi nhà của vợ chồng ông T đi Đức về mua đất xây dựng ở được 5 năm, hai năm trước ông chủ chết vì xơ gan cổ trướng, hiện bà vợ mới phát hiện bị bệnh ung thư dạ dày.

2. Hố ga, bể nước

Do diện tích ngôi nhà hạn chế nên một số gia đình đã đào hố ga, bể nước trong nền nhà. Một điều thường thấy là hố ga, bể nước được bố trí ở nền bếp (một số ở giữa nhà), thông thường bể nước ở nền phòng khách (phòng trước gần cửa ra vào). Như vậy rất dễ sảy ra những khiếm khuyết khi sắp đặt bếp trên hố ga, hoặc bếp nhìn vào hố ga, bể nước. Bể nước ở giữa phòng khách chắn ngang cửa ra vào ngăn hết sinh khí vào nhà. Ngôi nhà như vậy là ngôi nhà có phong thủy không tốt.

3. Cửa hai phòng ngủ đối nhau

Những bất cập trong phong thủy nhà ở đô thị

Cầu thang ở giữa nhà thì tầng trên, đối diện cầu thang sẽ là hành lang để vào hai phòng ngủ, thông thường hai cửa này bằng nhau và nhìn đối nhau đây là phạm cục “Đào hoa sát” vợ chồng dễ nảy sinh chuyện bồ bịch tình cảm không mặn mà.

4. Ti vi ở cuối giường

Nếu bạn nhìn vào bản vẽ của đại đa số các kiến trúc sư (và cả chương trình giới thiệu nhà đẹp trên ti vi) thì thường thấy ti vi luôn được bố trí ở cuối giường, mặt ti vi chiếu thẳng vào giường ngủ.

Những bất cập trong phong thủy nhà ở đô thị

Theo phong thủy thì cơ thể người là hành kim, mặt gương (mặt ti vi) là thủy, gương chiếu vào giường là cục kim sinh thủy, người ngủ bị hút đi khí hồn nên luôn cảm thấy uể oải khi dậy, lại muốn nằm.

Ngồi trên giường nhìn thấy bóng mình trong ti vi, nếu tranh tối tranh sáng bạn tỉnh giấc thấy bóng người trong ti vi có khi bạn sẽ tưởng bóng ma, trong tích tắc chưa định hình có thể thần kinh bạn cũng sẽ hoảng.

Khi bật ti vi xem thì sóng điện từ, sóng nhiệt sẽ phóng thẳng vào người. Lâu dài sẽ làm rối loạn các ion dương trong cơ thể làm bạn mất ngủ, đau đầu, thần kinh không ổn định. Hãy nhớ câu nói “trong phòng ngủ không nên có ti vi, làm nhiễu loạn giấc ngủ”.

5. Phòng ăn trong bếp

Bếp là nơi chế biến, nấu nướng thức ăn, nơi sinh ra rất nhiều khí độc không tốt như CO2, mùi tanh hôi của thức ăn sống, gốc lá rau úa, nước rửa bẩn, rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Những bất cập trong phong thủy nhà ở đô thị

Nhiều gia đình bố trí bàn ăn ngay cạnh bếp. Khi ăn vô tình ngửi thấy mùi thức ăn cũ, mùi tanh, mùi pha trộn của các khí thải sẽ cảm thấy ăn không ngon, lâu dần dẫn đến mất khẩu vị. Bên cạnh đó, còn khiến cho thức ăn chín bị vi khuẩn bám vào.

Theo An Chi/petrotimes.vn