Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Chung cư The Emerald Mỹ Đình view bãi tha ma: Chuyên gia phong thủy nói gì?

24/06/2017 01:24 | Phong Thủy

Chung cư The Emerald Mỹ Đình view bãi tha ma: Chuyên gia phong thủy nói gì?

- Theo phong thủy cũng như quan niệm của người Việt, mua nhà có view bãi tha ma như chung cư The Emerald Mỹ Đình có thể ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chủ nhà.

 

>>> Những bất cập tại chung cư Thăng Long Garden (phường Minh Khai): Sớm xử lý dứt điểm vi phạm

 

Như Kiến Thức đã thông tin, dự án chung cư The Emerald Mỹ Đình (CT8 Khu đô thị mới Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Bất động sản Mỹ Đình làm chủ đầu tư có

view trực diện bãi tha ma với 9.750 ngôi mộ, khiến không ít khách hàng e ngại khi muốn mua. Đáng nói, Khu quy tập mộ thôn Đình Thôn này chỉ cách Dự án The Emerald CT8 Mỹ Đình một con đường rộng khoảng 10m.

Điều này theo các chuyên gia phong thủy cũng như quan niệm thông thường của người Việt, nhà thổ cư, chung cư có view trực diện bãi tha ma có thể ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân.

Dự án The Emerald CT8 Mỹ Đình có view trực diện bãi tha ma rộng lớn.


Trao đổi quan điểm với Kiến Thức về việc nhiều chung cư ở Hà Nội hiện nay, trong dó có dự án dự án chung cư The Emerald CT8 Mỹ Đình view trực diện bãi tha ma, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng: "Nếu nhà ở nằm cạnh mộ phần, nghĩa trang, “âm khí” thường rất nặng nề. Ở nơi đó không thích hợp cho việc xây cất nhà ở, kể cả việc kiến tạo vườn tược trang viên cũng không có lợi.

Nhà ở gần nghĩa trang khiến các thành viên trong nhà luôn cảm thấy lấn cấn, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt và cô quạnh. Điều này lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần con người.

Bởi âm khí u ám nặng nề thì dương khí của người ắt bị xâm hại. Khi dương khí ngày một hao tổn thì con người dễ bị nhuốm bệnh. Những người yếu bóng vía, tâm lý không ổn định lại càng không nên sống ở những nơi như vậy".


Khu quy tập mộ thôn Đình Thôn đối diện và cách

dự án The Emerald CT8 Mỹ Đình chỉ 10m.


Cũng theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương: “Trong trường hợp chung cư gần với nghĩa trang, về cơ bản dân cư sẽ đông đúc hơn so với một vài ngôi nhà nhỏ lẻ nằm độc lập.

Do đó, dương khí của con người có thể lấn át âm khí của những khu mồ mả. Nếu khu mồ mả chỉ dăm ba ngôi thì càng không quá đáng ngại. Nói chung, ở chung cư sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với nhà mặt đất”.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Phạm Cương thì đấy chỉ là đối với những bãi tha ma chỉ thưa thớt vài ngôi mộ. Còn với những nghĩa trang rộng lớn thì việc chung cư đông đúc dân cư cũng sẽ khó "lấn át" "phần âm khí".

Ông Cương cũng bày tỏ quan điểm e ngại việc gần khu nghĩa trang có thể khiến chung cư bị ô nhiễm nguồn nước hay ô nhiễm không khí.

Đồng quan điểm với chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chuyên gia tâm lý Bùi Nhài từng phân tích rất nhiều lần trên báo chí rằng, trong quan niệm của người Việt, nhiều người vẫn kiêng mua hoặc xây cất nhà ở gần những nơi như đình chùa,

miếu mạo, nhà thờ, bởi theo phong thủy thì đó là những nơi âm khí nặng nề nhất, sẽ ảnh hưởng đến tài vận cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

 

>>> Khách hàng ngại “xuống tiền” mua chung cư The Emerald Mỹ Đình view bãi tha ma

- Không ít khách có ý định "tậu" căn hộ tại dự án chung cư The Emerald Mỹ Đình ngại xuống tiền chỉ vì hướng view trực diện bãi tha ma với 9.750 ngôi mộ.


“Tôi không nói đến vấn đề phong thủy hay tâm linh, tuy nhiên khi người ta đã ít nhiều có quan niệm như vậy thì việc sống gần nơi có đình chùa, miếu mạo sẽ khiến họ có tâm lý không thoải mái, luôn cảm thấy lấn cấn.

Nếu nhà nào có thành viên trong gia đình vốn không được khỏe mạnh hoặc hay nhạy cảm, yếu bóng vía thì không nên lựa chọn những nơi ở gần đền, chùa.

Một điều quan trọng nữa mà các cặp vợ chồng không nên bỏ qua khi có ý định mua nhà có view nhìn ra đền, chùa, miếu mạo, đó là ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của họ.

Vì đền chùa là nơi linh thiêng, kiêng kỵ những điều phàm tục. Nếu phòng ngủ có view nhìn ra phía đền chùa thì vợ chồng sẽ luôn có tâm lý lấn cấn khi “gần gũi” nhau.

Điều này không ảnh hưởng rõ ngày một ngày hai, mà nó cứ ngấm ngầm ngày một, ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc vợ chồng”, chuyên gia tâm lý Bùi Nhài nhận định.Ngoài việc ngại "âm khí", không ít khách hàng còn e ngại việc

chung cư The Emerald Mỹ Đình ở gần nghĩa trang sẽ khiến

nguồn nước bị ô nhiễm hay môi trường không trong lành.


Bên cạnh đó, thực tế cũng cho thấy, nhiều ngôi nhà, căn hộ chung cư ở gần hoặc có view nhìn ra đền chùa, bãi tha ma khi gia chủ muốn bán đi đều khó tìm được người mua hơn so với các ngôi nhà, căn hộ bình thường khác.

Cũng chính vì những lý do đó, không ít khách hàng từng có ý định "tậu" căn hộ tại dự án chung cư The Emerald Mỹ Đình lại đắn đo, ngại xuống tiền chỉ vì hướng view trực diện bãi tha ma với 9.750 ngôi mộ.

Chia sẻ thêm với Kiến Thức, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng gợi ý nhiều biện pháp được cho là gia chủ nên áp dụng để hạn chế âm khí khi sống ở những khu chung cư gần nghĩa trang.

"Về mặt khoa học nên lấy dương để chế âm. Vì thế, gia chủ nên nuôi thêm những con vật, trồng những loài cây mang tính dương như con chó hay cây trúc để hạn chế năng lượng âm.

Ngoài ra, trong nhà cũng có thể bố trí đèn điện, dòng chảy của nước hợp lý để kích hoạt dương khí. Về phần tâm linh hay tâm lý, tuỳ người, tuỳ đạo nên có bàn

thờ tại gia: người theo Thiên Chúa có bàn thờ Chúa; người theo Phật, Thánh có bàn thờ Phật, Thánh; người không theo đạo cũng có thể lập bàn thờ để thờ cúng ông bà, tổ tiên...", chuyên gia Phạm Cương nói.


Theo Bảo Ngọc
Báo Kiến Thức

 

 

Link nguồn: http://kienthuc.net.vn/nha-dat/chung-cu-the-emerald-my-dinh-view-bai-tha-ma-chuyen-gia-phong-thuy-noi-gi-890912.html