Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Công ty Minh Hoa giảm vốn, ông Trần Bá Dương nuôi heo

12/01/2020 20:27 | Tài Chính & Bất Động Sản

Công ty Minh Hoa giảm vốn, ông Trần Bá Dương nuôi heo

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường chứng kiến buổi lễ ký kết. Ảnh: Thaco.

Công ty Minh Hoa của bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa giảm 90% vốn điều lệ; ông Trần Bá Dương nuôi heo cùng vua cá...là tin nổi bật trong tuần.

Công ty Minh Hoa của bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa giảm 90% vốn điều lệ

Trong một bài giới thiệu vào năm 2015, Minh Hoa từng cho biết sẽ phát triển theo hướng tập đoàn (Minh Hoa Group), tham vọng mỗi năm mở từ 3-5 siêu thị vừa và nhỏ tại Hà Nội.

Tuy nhiên với diễn biến giảm vốn vừa qua, tham vọng lớn của Minh Hoa xem chừng khó lòng thành hiện thực.

Theo đó, CTCP Thương mại Minh Hoa ngày 20/12/2019 vừa tiến hành giảm vốn điều lệ từ 50 tỷ đồng xuống còn 5 tỷ đồng, tương đương mức giảm 90%.

Việc giảm vốn diễn ra khá bất ngờ bởi trước đó 1 năm, Minh Hoa cuối năm 2018 vừa điều chỉnh tăng vốn gấp đôi từ mức 25 tỷ đồng.

CTCP Thương mại Minh Hoa được thành lập từ năm 1996, phát triển từ nền tảng là siêu thị Thái Hà, một trong những siêu thị đầu tiên tại Hà Nội, đặt trụ sở tại 174 Thái Hà. Năm 2013, siêu thị đổi tên thành Minh Hoa - là một siêu thị hàng hoá nổi tiếng tại Hà Nội. Hiện nay, Minh Hoa có hai siêu thị là Siêu thị Minh Hoa Thái Hà tại số 131 Thái Hà và Siêu thị Minh Hoa Đặng Tiến Đông tại 12 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội.

Giám đốc kiêm người đại diện theo phép luật của Minh Hoa là bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa. Nữ doanh nhân năm nay 54 tuổi từng trực tiếp đứng tên sở hữu 90% cổ phần Minh Hoa, trước khi giảm xuống còn 45% trong đợt tăng vốn cuối năm 2018.

Tỷ phú Trần Bá Dương bắt tay 'vua cá', nhảy vào nuôi heo

Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi thuộc sở hữu của Tập đoàn Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1/2020.

Theo thoả thuận, Thadi đầu tư vào HVG thông qua việc sở hữu 35% cổ phần và tham gia quản trị, cử đại diện giữ chức Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc tài chính và các chuyên gia phụ trách kỹ thuật, bán hàng.

Thadi nắm 65% liên doanh Thadi – HVG trong mảng sản xuất heo giống với quy mô 45.000 con, trị giá đầu tư 2.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này sẽ đầu tư chăn nuôi heo thịt với quy mô 1,2 triệu con một năm để cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Thông qua việc hợp tác với doanh nghiệp được mệnh danh là “vua cá” của đại gia Dương Ngọc Minh, tỷ phú Trần Bá Dương sẽ lấn sân sang lĩnh vực chăn nuôi sau một thời gian tham gia ngành nông nghiệp với mảng trồng trọt cùng Hoàng Anh Gia Lai của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

Shark Vương rút khỏi ban lãnh đạo Công viên nước Đầm Sen

Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen vừa công bố đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 của ông Trần Anh Vương.

Trong đơn xin rút khỏi HĐQT của Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen từ ngày 1/1, ông Trần Anh Vương cho biết "vì lý do cá nhân nên không thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ".

Ông Trần Anh Vương sinh năm 1972, tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông được biết đến nhiều nhất trong vai trò nhà đầu tư khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa đầu tiên năm 2017 với biệt danh Shark Vương.

Dù đã rời vị trí "cá mập" trong chương trình Shark Tank Việt Nam, ông Vương vẫn gắn bó với show truyền hình về khởi nghiệp này trong vai trò ban tổ chức.

Ông Trần Anh Vương từng nắm các vai trò lãnh đạo, điều hành tại nhiều doanh nghiệp lớn, trong số có Công ty Cổ phần SAM Holdings, một trong hai doanh nghiệp đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Vào tháng 8/2018, ông Vương thoái sạch vốn và từ nhiệm chức vụ tổng giám đốc tại SAM Holdings.

Con gái bầu Đức mở công ty cà phê cùng con bầu Thắng

Đoàn Hoàng Anh, con gái của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức và ông Võ Quốc Lợi, con trai doanh nhân Võ Quốc Thắng cùng góp vốn với NutiFood mở Công ty Cà phê Ông Bầu.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Cà phê Ông Bầu được thành lập vào cuối tháng 11/2019. Doanh nghiệp này đặt trụ sở tại quận 4, TP.HCM. Vốn điều lệ của Công ty Cà phê Ông Bầu là 100 tỷ đồng.

Cơ cấu của công ty bao gồm 3 cổ đông. Trong đó, bà Trần Thị Kim Oanh nắm 51% vốn. Các ông bà Đoàn Hoàng Anh và Võ Quốc Lợi giữ tỷ lệ sở hữu 24,5%. Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, bà Kim Oanh mới thực sự nắm vai trò Chủ tịch HĐQT và kiêm luôn chức vụ Tổng giám đốc.

Đoàn Hoàng Anh là con gái của bầu Đức. Bầu Đức từ trước đến nay rất kín tiếng về chuyện gia đình và một trong số những thông tin ít ỏi được biết đến là vợ và 3 con của ông đều sống ở Singapore.

Năm 2014, chia sẻ với báo giới, bầu Đức cho biết thời điểm đó con gái đầu lòng của ông 24 tuổi và làm trong một ngân hàng nước ngoài tại Singapore.

Còn ông Võ Quốc Lợi là con trai của doanh nhân Võ Quốc Thắng, người gắn liền với biệt danh bầu Thắng trong giai đoạn làm Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Gạch Đồng Tâm Long An. Bầu Thắng hiện là Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group. Trước đó, ông cũng từng làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kienlongbank giai đoạn 2013-2018

Tại ngân hàng Kienlongbank, ông Võ Quốc Lợi đang là một trong những cổ đông cá nhân lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 4,74% cổ phần.

Theo Minh Thái/ Báo Đất Việt

Link nguồn: https://baodatviet.vn/kinh-te/dai-gia/cong-ty-minh-hoa-giam-von-ong-tran-ba-duong-nuoi-heo-3395010/