Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Nhận định thị trường ngày 13/5: 'Khó lường'

13/05/2019 06:22 | Tài Chính & Bất Động Sản

Nhận định thị trường ngày 13/5: 'Khó lường'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 13/5/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
BSC   X  
VDS     X
MBS   X  

Thị trường đang nằm trong giai đoạn biến động mạnh và tương đối khó lường

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến thị trường trong tuần tới sẽ chịu sự ảnh hưởng chi phối từ kết quả của cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung quốc dự kiến sẽ được công bố vào cuối tuần này. Ngoài ra, thứ 5 tới là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai kỳ hạn 1 tháng nên diễn biến của các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 sẽ biến động tương đối khó lường.

Trong kịch bản tích cực, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục và bước vào nhịp tăng điểm ngắn từ vùng hỗ trợ 940-950 điểm trong tuần tới. Dù vậy, đà hồi phục của thị trường (nếu có) dự kiến cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trước áp lực bán ròng của khối ngoại. Thị trường đang nằm trong giai đoạn biến động mạnh và tương đối khó lường.

Do đó, BVSC cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên nắm giữ tỷ trọng ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các phiên tăng điểm của thị trường (nếu có) có thể chỉ là nhịp hồi ngắn mang tính kỹ thuật nên đó được xem là cơ hội bán đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Các hoạt động trading nên ưu tiên các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua trading khi giá cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ mạnh.

Níu kéo hy vọng tạo đáy

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Thị trường Trung Quốc và một số nước khu vực hồi phục khi có thông tin chính thức áp thuế đã tạo hiệu ứng phục hồi cho VN-Index trong phiên cuối tuần, qua đó níu kéo hy vọng tạo đáy của thị trường. Kết quả cuộc đàm phán Mỹ - Trung cuối tuần này liệu còn giữ được các bên tiếp tục đàm phán sẽ ảnh hưởng đến diễn biến các thị trường trong tuần tới.

Rủi ro “bulltrap” vẫn còn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường phục hồi nhẹ sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp. Còn tương đối sớm để nói về một sự đảo chiều xu hướng. Rủi ro “bulltrap” vẫn còn hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt. Việc giải ngân bắt đáy (nếu có) thì chỉ nên tiến hành ở mức độ hạn chế.

Kỳ vọng thị trường sẽ tích cực trong tuần sau

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Một phiên tăng điểm là chưa đủ dấu hiệu để làm thay đổi xu hướng tuy nhiên lúc này thông tin đang dẫn dắt chỉ số là chủ đạo. Dấu hiệu tích cực ở phiên này là có sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt bất chấp thanh khoản thấp và khối ngoại vẫn duy trì áp lực bán ròng.

Về mặt kỹ thuật, với chỉ một phiên tăng nhưng đã có rất nhiều nhóm cổ phiếu đã “vá đáy” thành công và VN-Index cũng đòi lại lại ngưỡng hỗ trợ ở MA100 ngày. Thị trường phái sinh tăng “rực rỡ” cũng cho thấy kỳ vọng thị trường sẽ tích cực trong tuần sau khi basic tiếp tục duy trì dương và kỳ hạn tháng 6 đang cao hơn kỳ hạn tháng 5.

Theo Bình An/Người Đồng Hành