Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Sắp kiểm toán loạt tổ chức tín dụng liên quan xử lý nợ xấu

09/04/2019 21:30 | Tài Chính & Bất Động Sản

Sắp kiểm toán loạt tổ chức tín dụng liên quan xử lý nợ xấu

Hoạt động kiểm toán chỉ giới hạn trong việc đánh giá các biện pháp xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42.

Tổng Kiểm toán Nhà nước vừa ký quyết định ban hành Đề cương kiểm toán chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Việc kiểm toán được thực hiện tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN, trong đó kết hợp đối chiếu tại 18 tổ chức tín dụng), VietinBank, BIDV.

Danh sách 18 tổ chức tín dụng có VPBank, HDBank, VietCapitalBank, Nam A Bank, OCB, VIB, Viet A Bank, VietBank, CB Bank, GP Bank, Eximbank, ACB, ABB, SEABank, Techcombank, Bac A Bank, SHB, Sacombank.

Thời kỳ được kiểm toán là từ 15/8/2017 đến 31/12/2018.

Danh sách các ngân hàng được kiểm toán

 

Kiểm toán sẽ kiểm toán, đánh giá các biện pháp xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42, không tiến hành với công tác thẩm định, phê duyệt, giải ngân phân loại nợ của các hồ sơ tín dụng; không chịu trách nhiệm về tính chính xác của giá trị tài sản đảm bảo khi thực hiện xử lý.

Đồng thời, kiểm toán không thực hiện kiểm tra, đối chiếu đối với khách hàng vay vốn, các bên có liên quan trong thực hiện xử lý nợ xấu. Các đơn vị được kiểm toán chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, hợp pháp của hồ sơ, tài liệu cung cấp.

Cũng theo Kiểm toán Nhà nước, việc kiểm toán không được thực hiện tại các Bộ, ban, ngành có liên quan (Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Bộ TN&MT...) do mục tiêu, nội dung kiểm toán tại các đơn vị này không nhiều.

Theo Lê Hải/Người Đồng Hành