Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Cận cảnh dự án TMS Grand City Phúc Yên: Doanh nghiệp bán "lúa non", rủi ro khách ráng chịu!

21/05/2018 13:11 | Thị trường

Cận cảnh dự án TMS Grand City Phúc Yên: Doanh nghiệp bán

Dự án TMS Grand City Phúc Yên được chủ đầu tư TMSLand chào bán, nhận đặt cọc qua các đơn vị phân phố

Dự án TMS Grand City Phúc Yên do công ty Cổ phần TMS Bất động sản (TMS Land – Thành viên Tập đoàn TMS) hiện mới đang trong giai đoạn san lấp nền, chưa đủ điều kiện để mở bán nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên "lách luật" huy động vốn bằng hình thức nhận đặt cọc lấy suất mua. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro mà không ai khác khách hàng sẽ là người hứng chịu.

Dự án TMS Grand City Phúc Yên: Bán ‘lúa non’, ‘lách luật’ huy động vốn

Đến nay, hàng trăm khách hàng đã đặt cọc từ 100-200 triệu để được quyền mua nhà đất giai đoạn 1 tại dự án này. Dù vậy, khách hàng vẫn chưa biết được bị trí căn nhà của mình tại vị trí nào, do dự án vẫn chưa xong hạ tầng.

Theo giới thiệu của nhân viên môi giới, giai đoạn 1 - phần dự án trong vòng tròn mầu xanh, chủ đầu tư đã bán hết, nhưng mới đang làm hạ tầng và chưa hoàn thiện. Trong khi đó, khu vực mầu đỏ, là giai đoạn 2, đang được đơn vị phân phối chào bán, vẫn còn hoang sơ và chưa có hạ tầng.

Do chưa đủ điều kiện bán hàng, nên đến nay, tất cả các hợp đồng vẫn chỉ là hợp đồng đặt cọc giữ chỗ.

Bất động sản tại dự án TMS Grand City Phúc Yên thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Hà Nội bởi những giới thiệu cho lợi nhuận cao vì giá tăng rất nhanh.

Theo giới thiệu của nhân viên môi giới, giá đất dự án TMS Grand City Phúc Yên khi mới chào bán có giá chỉ từ 9-11 triệu đồng/m2. Tuy nhiên đến nay, nhiều vị trí lô đất đã tăng lên 16-17 triệu đồng/m2. Mức giá tăng quá nhanh, theo giới thiệu của môi giới, chỉ phù hợp với việc đầu tư mua đi bán lại kiếm lời. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, do hạ tầng chưa xong, doanh nghiệp đã chào bán suất mua và đẩy giá bán quá cao, khiến nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh thông tin tới độc giả.

Theo Triệu Tá/ Báo Thời Đại