Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Khách hàng có nguy cơ mất trắng hàng trăm triệu khi cả tin mua đất nền tại dự án này

14/05/2018 21:52 | Thị trường

Khách hàng có nguy cơ mất trắng hàng trăm triệu khi cả tin mua đất nền tại dự án này

​​​​​​​Công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa được hoàn thiện.

Bất chấp các quy định về điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, Dự án TMS Grand City Phúc Yên vẫn ngang nhiên giao bán đất nền rầm rộ, lách luật huy động vốn bằng hình thức đặt cọc khiến khách hàng có thể gặp rủi ro khi đặt bút ký hợp đồng mua đất nền tại những dự án này.

Việc mua bán của khách hàng với những dự án chưa đủ điều kiện mở bán, chưa có hạ tầng mà chỉ là bãi đất trống thậm chí còn chưa giải phóng xong mặt bằng theo các chuyên gia bất động sản sẽ mang đến rất nhiều rủi ro cho khách hàng. 

Từ trước đến nay đã từng có rất nhiều dự án của các đại gia trong làng BĐS, uy tín cao và quảng bá rầm rộ, giao dịch qua sàn giao dịch ủy quyền của chủ đầu tư, nhận đặt cọc giữ chỗ, nhưng đến lúc dự án gặp khó khăn, chủ đầu tư không công nhận hoạt động giao dịch chính thống của họ thì khách hàng còn không biết kêu ai đành ngậm ngùi mất tiền đặt cọc mua nhà.

Một ví dụ điển hình của sản phẩm đất nền giao bán, lách luật nhận đặt cọc giữ chỗ tràn lan trong khi khi chưa đủ điều kiện mở bán, chưa có hạ tầng là dự án TMS Grand City Phúc Yên do Công ty Cổ phần TMS Bất động sản (TMS Land - Thành viên Tập đoàn TMS) làm chủ đầu tư. 

Theo thông tin trên tờ Vnmedia, Dự án TMS Grand City Phúc Yên có quy mô 18,5 ha tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. 

Dự án đã được chính thức mở bán ngày 11/3, tuy nhiên, công trường gần như không có công nhân. Một phần dự án mới đang được đổ đất, san lấp mặt bằng. Toàn bộ dự án chưa có hạ tầng đường xá, điện nước... Thậm chí, một số khu vực còn chưa giải phóng xong mặt bằng.

Theo hồ sơ pháp lý được các nhân viên môi giới cung cấp, khách hàng mua dự án sẽ ký hợp đồng góp vốn. Tiến độ góp chia thành 5 đợt, đợt đầu đóng 25%, 2 tháng sau đóng tiếp đợt 2 là 10%.

"Hợp đồng góp vốn này thì sẽ không trả khách hàng bằng lãi suất. Mà sau khi ký xong hợp đồng góp vốn sẽ có thêm 1 hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư, trong đó có điều khoản là góp vốn để được hưởng quyền mua căn hộ.

Điều này cho thấy, dự án TMS Phúc Yên đã được chủ đầu tư bán khi chưa đủ điều kiện pháp lý. Khách hàng khi tham gia góp vốn vào dự án chưa giải phóng xong mặt bằng, chưa hoàn thiện hạ tầng hết sức rủi ro.

Việc mua bán "nhà trên giấy" luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hơn ai hết, khách hàng cần phải tìm hiểu và xác thực rõ thông tin về dự án trước khi quyết định xuống tiền đặt bút ký hợp đồng mua nhà.

Theo Bình Lê/ Báo Thời Đại