Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Chủ tịch BRG Group cam kết xong giai đoạn 1 siêu dự án 4,2 tỷ USD trong 24 tháng

07/10/2019 09:32 | Tiến độ dự án

Chủ tịch BRG Group cam kết xong giai đoạn 1 siêu dự án 4,2 tỷ USD trong 24 tháng

Phối cảnh dự án.

Người đứng đầu Tập đoàn BRG cam kết nếu được giao đất đúng hạn, liên danh BRG - Sumitomo sẽ hoàn thành giai đoạn 1 của dự có với vốn đầu tư 1 tỷ USD chỉ trong 24 tháng, và toàn bộ dự án vào năm 2028.

BRG và cao ốc “nuốt chửng” hồ Thành Công

Ngày 6/10, liên doanh Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Sumitomo Corporation (Nhật Bản) đã khởi công Dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội với tổng mức đầu tư gần 4,2 tỷ USD (tương đương 94.300 tỷ đồng).

Theo đó, dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ tháng 7/2018, là một trong những dự án trọng điểm trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài, bao gồm 5 dự án thành phần, tổng diện tích hơn 272 ha tại 3 xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Ở giai đoạn 1, Sumitomo và Tập đoàn BRG sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để phát triển hợp phần có diện tích hơn 73 ha từ nay đến năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, đánh giá cao việc hợp tác với Tập đoàn Sumitomo để phát triển dự án thông minh đầu tiên của Hà Nội, từng bước kết nối với mạng lưới các thành phố thông minh trên toàn thế giới.

"Trong dự án thành phố thông minh sẽ bao gồm 6 tính năng chính: năng lượng, giao thông, quản trị, học tập, kinh tế và đời sống thông minh. Mang nhiều yếu tố kết hợp giữa truyền thống và hiện đại", bà Nga chia sẻ.

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga cam kết nếu được giao đất đúng hạn, liên danh BRG - Sumitomo sẽ hoàn thành giai đoạn 1 của dự có với vốn đầu tư 1 tỷ USD chỉ trong 24 tháng, và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2028.

Lễ động thổ dự án có sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Bộ, Ngành của Việt Nam và Nhật Bản.

Chủ tịch Sumitomo Corporation, ông Kuniharu Nakamura, cho biết dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội nằm ở vị trí gần như chính giữa sân bay Nội Bài và trung tâm thành phố, là cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội.

"Dự án thành phố thông minh có ý nghĩa to lớn với tập đoàn chúng tôi. Trong tương lai, tuyến đường sắt đô thị số 2 kết nối giữa nội thành và sân bay Nội Bài, có nhà ga nằm trên dự án. Chúng tôi dự kiến xây dựng các công trình tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại xoay quanh nhà ga này, biến đây trở thành trung tâm phát triển mới của Hà Nội", đại diện Sumitomo cho biết.

Được biết, Tập đoàn BRG đã dành nhiều năm thực hiện nghiên cứu và khảo sát lập quy hoạch đối với dự án này, góp phần củng cố vị thế của tập đoàn trong lĩnh vực bất động sản.

Trong khi đó, Sumitomo Corporation là một trong những tập đoàn thương mại đầu tư lớn nhất của Nhật Bản. Tại Việt Nam, tập đoàn này đã tham gia vào một số dự án nổi bật như: Tuyến đường sắt đô thị số 1 Tp. HCM (Bến Thành - Suối Tiên), nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1.

 

Theo Ánh Dương/Nhà Đầu Tư