Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Chưa xong đền bù giải tỏa xong, dự án Senturia Nam Sài Gòn vẫn nhận đặt chỗ

07/05/2019 17:23 | Tiến độ dự án

Chưa xong đền bù giải tỏa xong, dự án Senturia Nam Sài Gòn vẫn nhận đặt chỗ

Nhiều nhà đầu tư đang quan tâm tới dự án Senturia Nam Sài Gòn do Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước làm chủ đầu tư bởi vị trí dự án khá đẹp, ven sông. Tuy nhiên, họ băn khoăn bởi hiện nay dù chủ đầu tư đã công bố giới thiệu, thậm chí có thông tin mở bán nhưng bên trong dự án này vẫn còn ngổn ngang, nhiều hộ dân chưa được di dời giải tỏa.

Anh Ngô Văn Tùng, một nhà đầu tư bất động sản cho biết, thông qua bạn bè và tham khảo nhiều thông tin trên internet, anh biết được dự án Senturia Nam Sài Gòn của Công ty Tiến Phước. Dự án này có vị trí mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo anh Tùng, dù mang tiếng là ở Bình Chánh, nhưng vị trí của Senturia lại nằm liền kề với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, gần các trường Đại học như RMIT, Tôn Đức Thắng, bệnh viện, trường học và nhiều tiện ích khác đã có sẵn. Từ vị trí này cũng có thể kết nối qua trung tâm quận 1, quận 4 không quá khó khăn. Do đó, anh rất quan tâm và muốn đầu tư về dự án này.

Tìm hiểu trên internet, anh Tùng thấy dày đặc những thông tin rao bán về dự án Senturia Nam Sài Gòn. Nhiều hình ảnh cũng cho thấy chủ đầu tư đã tổ chức giới thiệu, công bố dự án một cách rầm rộ.

Tuy nhiên, khi đến khảo sát thực tế tại dự án, anh Tùng khá bất ngờ vì phần lớn diện tích vẫn còn ngổn ngang, nhiều hộ dân còn sinh sống bên trong chưa di dời, giải tỏa. Chỉ một phần diện tích nhỏ ven sông là đã có xây dựng hạ tầng, song vẫn còn khá sơ sài. Anh Tùng thắc mắc không biết pháp lý của dự án này hiện nay đang ra sao?

Theo giới thiệu từ chủ đầu tư Tiến Phước, dự án Senturia Nam Sài Gòn có tổng diện tích khoảng 20ha, mật độ xây dựng khoảng 29%. Khi hoàn thành, dự án sẽ  cung cấp cho thị trường 441 sản phẩm gồm 263 nhà phố, 94 căn biệt thự và 84 căn nhà phố thương mại. Diện tích mỗi căn nhà phố liên kế dao động từ 93 – 196m2, biệt thự đơn lập khoảng 300 – 580m2, song lập từ 200 – 291m2. Giá bán mỗi căn nhà ở trong khu dân cư Senturia Nam Sài Gòn khoảng từ 7 – 8 tỉ đồng.

Một nhân viên môi giới đang rao bán dự án này cho biết, dự án Senturia được chia làm nhiều giai đoạn đầu tư khác nhau. Hiện nay, chủ đầu tư đang cho tiến hành đặt cọc giữ chỗ giai đoạn 1 của dự án gồm hơn 100 căn nhà phố liền kề, thương mại. Giai đoạn này đã được giải phóng mặt bằng hoàn toàn, được phê duyệt 1/500 và sẽ bàn giao nhà trong năm 2020. Do đó, khách hàng có thể yên tâm đầu tư.

Ghi nhận của phóng viên CafeLand ngày 4/5, phần lớn diện tích của Senturia Nam Sài Gòn vẫn đang là nơi sinh sống của người dân. Bên trong dự án cũng chỉ xuất hiện một vài công nhân và phương tiện máy móc đang thi công. Một số hộ dân đã chấp nhận di dời, nhà cửa đã được đập bỏ.

Một chủ quán tạp hóa tại đây cho biết, chủ đầu tư Tiến Phước và người dân đã nhiều lần thương lượng nhưng chưa đạt được mức giá đền bù nên họ chưa chấp dận di dời, giải tỏa.

Chị H, một người dân cho biết, gia đình chị có khu đất hơn 200m2 nằm trong khuôn viên của dự án. Đây là đất ông bà để lại, gia đình chị đã nhiều đời sinh sống tại đây, từ thời khu vực này vẫn còn là bãi cỏ lau sậy um tùm.

Chị H cho biết con cái của chị đang học tập ổn định tại quận 7. Do đó, việc chủ đầu tư Tiến Phước đưa ra mức giá đền bù không thỏa đáng nên gia đình khó chấp nhận. Bởi với số tiền đó, chị không thể mua được đất quanh khu vực này. Gia đình yêu cầu được tái định cư tại chỗ, tuy nhiên phía chủ đầu tư cho biết họ không đủ điều kiện để được suất tái định cư.

Cũng theo phản ánh của người dân, dự án này đã quy hoạch nhiều năm qua. Chủ đầu tư cũng không tiến hành đền bù, giải tỏa một lần mà làm từng phần một khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Đường xá hư hỏng, bụi bặm, nhiều khu đất nhếch nhác, trong khi nhà cửa không thể xây sửa.

Phóng viên CafeLand đã liên hệ với Công ty Tiến Phước để tìm hiểu thông tin về pháp lý của dự án Senturia Nam Sài Gòn. Tuy nhiên, chủ đầu tư này vẫn chưa có thông tin phản hồi.

Trong khi đó, tìm hiểu thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM về các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán đầu năm 2019 thì không có tên dự án Senturia Nam Sài Gòn của Công ty Tiến Phước.

CafeLand ghi nhận một số hình ảnh của dự án Senturia Nam Sài Gòn ngày 4/5/2019:

Dự án Senturia Nam Sài Gòn nhìn từ trên cao vẫn còn ngổn ngang, nhiều hộ dân còn chưa di dời.

Theo người dân, mức giá đền bù mà chủ đầu tư Tiến Phước đưa ra không tương xứng với mong đợi của họ.

Những ngôi nhà lụp xụp bên trong dự án.

Chỉ một ít phương tiện và công nhân đang san lấp xuất hiện bên trong dự án.

Hạ tầng của dự án vẫn còn sơ sài.

Phần diện tích ven sông là nơi được cho là giai đoạn 1 của dự án.

Dù được quảng cáo là sẽ bàn giao nhà trong năm 2020 nhưng khu vực giai đoạn 1 hiện chỉ có một nhóm công nhân nhỏ đang thi công ép cọc.

Dự án Senturia chậm chạp trong việc thi công và giải phóng mặt bằng khiến cho cuộc sống của người dân trong dự án cũng gặp nhiều khó khăn.

Theo Nguyễn Văn/CafeLand