Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Khánh Hòa xem xét thu hồi dự án Cam Ranh Flowers

17/06/2020 18:51 | Tiến độ dự án

Khánh Hòa xem xét thu hồi dự án Cam Ranh Flowers

Dự án Cam Ranh Flowers tại Cam Ranh - Khánh Hòa chậm tiến độ nhiều năm liền, dư luận băn khoăn tiến độ dự án Cam Ranh Flowers của TNR Holdings, có nên mua Cam Ranh Flowers.

3 dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng vừa được phê duyệt chủ trương đầu tư nằm tại Bắc Giang và Hòa Bình.

Sáng ngày 17/6/2020, thông tin từ Sở KH&ĐT Khánh Hòa cho biết, đơn vị đang tiến hành xem xét xử lý việc chậm tiến độ tại dự án Cam Ranh Flowers (thuộc khu vực Bãi Dài, xã Cam Hải Lâm, H. Cam Lâm) do Công ty TNHH Khu Nghỉ dưỡng Bài Dài (thành viên của TNR Holdings) làm chủ đầu tư.

Theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp, dự án Cam Ranh Flowers phải hoàn thành trong gia đoạn từ tháng 9/2017 đến tháng 11/2018.

Tuy nhiên, đến nay dự án mới thi công các đường công vụ (đường tạm phục vụ thi công) từ cổng chính đến khu vực hố móng khách sạn và từ hố móng khách sạn đến khu vực các nhà biệt thự dãy thứ 3; thi công xây dựng phần sàn và phần khung của 20 căn biệt thự 2 tầng.

Chủ đầu tư dự án đã có hồ sơ xin điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án đến cuối năm 2021 nhưng chưa được cơ quan chức năng Khánh Hòa chấp thuận.

Điểm nghẽn tại dự án Cam Ranh Flowers được xác định là do có hơn 4,2ha đất có được chuyển đổi thành đất ở không hình thành đơn vị ở từ năm 2015.

Tuy nhiên, mới đây UBND tỉnh Khánh Hòa đã "khai tử" khái niệm đất ở không hình thành đơn vị ở sau khi có kết quả thanh tra hàng loạt dự án trên địa bàn.

Theo đó, với những dự án trước đây được giao đất ở không hình thành đơn vị ở sẽ được chuyển sang thành đất thương mại - dịch vụ. Nhưng hiện chỉ có Khu phức hợp Anna Mandara Cam Ranh được điều chỉnh từ nội dung đất ở không hình thành đơn vị ở thành đất thương mại dịch vụ.

Phía Sở Xây dựng Khánh Hòa cũng khẳng định, đối với dự án Cam Ranh Flowers đến nay Sở chưa làm việc với chủ đầu tư về việc điều chỉnh qui hoạch.

Sở TN&MT Khánh Hòa cũng cho biết, hiện các dự án có đất ở không hình thành đơn vị ở đều phải điều chỉnh chuyển qua đất thương mại dịch vụ trong qui hoạch 1/500 điều chỉnh và dự án Cam Ranh Flowers chưa được điều chỉnh chuyển đất ở không hình thành đơn vị ở thành đất thương mại dịch vụ.

 

Bên trong dự án Cam Ranh Flowers thi công ỳ ạch.

 

Được biết, theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước tháng 12/2017 về quản lí sử dụng đất tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, Cam Ranh Flowers là 1 trong những dự án có mật độ xây dựng gộp trong qui hoạch chi tiết 1/500 lớn hơn mật độ xây dựng theo qui hoạch phân khu 1/2000 được duyệt và dự án có đất ở không hình thành đơn vị ở.

Khánh Hoà xem xét thu hồi loạt dự án khủng ở Bãi Dài Cam Ranh

Cuối năm 2019, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký văn bản chỉ đạo về việc xử lý vi phạm đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KDL Bắc bán đảo Cam Ranh.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các Sở, ngành liên quan, UBND huyện Cam Lâm phối hợp rà soát, giải quyết các vướng mắc về thủ tục đầu tư, đền bù, giải phóng mặt bằng, đất đai, quy hoạch, xây dựng... tạo điều kiện cho nhà đầu tư.

Đồng thời có biện pháp xử lý đề xuất thu hồi dự án đối với những chủ đầu tư cố tình vi phạm, không đủ năng lực thực hiện.

Chỉ đạo trên được đưa ra sau khi có báo cáo của Ban quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh về việc nhiều các dự án đầu tư ngoài ngân sách tại khu vực Bãi Dài đang chậm tiến độ, vi phạm các quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, đến tháng 9/2019, khu vực Bãi Dài có 41 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 29.341 tỉ đồng.

Trong số này, mới chỉ có 4 dự án hoàn thành, 4 dự án hoàn thành giai đoạn 1. Còn lại 33 dự án đều bị chậm tiến độ, trong đó có 6 dự án chưa giải phóng mặt bằng, 2 dự án đang tranh chấp.

 

Theo Quốc Dũng/  Báo Đất Việt

 

 

Link nguồn: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/tu-van-dau-tu/khanh-hoa-xem-xet-thu-hoi-du-an-cam-ranh-flowers-3406951/

    Cùng chuyên mục