Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Mặt được của "siêu dự án" Kim Chung - Di Trạch là nơi chăn bò

01/08/2018 11:34 | Tiến độ dự án

Mặt được của

Theo giới thiệu trên trang chủ của Vietracimex, Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch là một quần thể bao gồm: nhà liền kề, nhà biệt thự, các khối nhà chung cư cao cấp, dịch vụ và các công trình công cộng cây xanh tạo thành khu đô thị mới. Dự án nằm dọc QL 32 (thuộc xã Kim Chung và Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội) với quy mô 176,05 ha, tổng mức đầu tư 26.000 tỉ đồng. (ảnh chụp màn hình).

Sau hơn 10 năm khởi công, những hạng mục đã được xây dựng tại Dự án Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch chỉ như dấu chấm nhỏ trong tổng thể bức tranh quy hoạch hoành tráng được phê duyệt. Phần lớn diện tích vẫn bị bỏ hoang và trở thành nơi chăn thả gia súc của người dân.


Giới thiệu hoành tráng là vậy, nhưng theo ghi nhận của PetroTimes, sau hơn 10 năm, Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch chỉ có khoảng 7-8 dãy nhà liền kề, biệt thự được xây thô, còn đa phần diện tích vẫn bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. Các công trình đã thi công chỉ chiếm diện tích nhỏ trong tổng số 176,05ha.

Bên trong những ngôi nhà liền kề, nước đọng thành những "bể bơi" là nơi sinh sản của muỗi và những côn trùng gây hại.

Hình ảnh một Khu đô thị hoành tráng phía Tây Hà Nội được Vietracimex vẽ ra cách đây hơn 10 năm giờ đây là những dãy nhà hoang...

Vào thời điểm dự án lên ngôi, mỗi mét vuông đất tại dự án Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch có giá từ 50-70 triệu đồng/m2.

Cỏ mọc um tùm che lấp nhiều vị trí để vật liệu xây dựng trong khu đô thị.

Khó có thể tưởng tượng, một dự án trọng điểm phía Tây Hà Nội sau 10 năm khởi công lại ở trong cảnh ẩm mốc, hoang vu không một bóng người, không hề có hoạt động xây dựng hạ tầng như chủ đầu tư nói...

Cây cỏ phủ kín những căn biệt thự liền kề có giá hàng tỷ đồng...

Nhiều công trình nhà liền kề đã thi công xong phần móng và trơ sắt chờ được thi công tiếp.

Cọc bê tông vứt chỏng trơ khắp mọi nơi.

Nhiều vị trí thành nơi đổ rác.


Một trong những mặt đạt được của dự án là trở thành nơi chăn thả gia súc của người dân.

Máy móc thi công công trình được ngủ một giấc dài suốt 10 năm trời.

Những miệng hố ga không khác gì cái bẫy của tử thần, trực nuốt gọn những bước chân đi lạc...

Cổ kính, rêu xanh...

Nhà liền kề trở thành "thiên đường" yêu thích của những con nghiện.

Sình lầy là cảnh tượng bắt gặp khắp mọi nơi trong dự án.


Dự án Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch do Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư. Dự án thuộc địa bàn hai xã Kim Chung và Di Trạch (huyện Hoài Đức, Hà Nội) có tổng mức đầu tư 26.000 tỉ đồng, với quy mô 176,05 ha. Theo thiết kế, khu đô thị Kim Chung - Di Trạch có quy mô dân số khoảng 20.000 - 30.000 người.

Dự án được triển khai từ năm 2008, nhưng đến nay tất cả chỉ là những bãi đất hoang. Trước đây, vào thời điểm dự án lên ngôi, mỗi mét vuông đất tại dự án Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch có giá tới 50-70 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản Hà Nội sụp đổ, giá đất tại đây đã rơi tự do về mốc 20 triệu/m2 và không thể phục hồi trong nhiều năm qua. Thanh khoản đóng băng khiến hàng trăm tỷ đồng của người dân bị găm chặt vào 6-7 lô liền kề bỏ hoang nằm chơ vơ giữa cánh đồng bạt ngàn cỏ dại.

Theo Lương Xuân - Khánh Trang / PetroTimes