Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Bị bán tháo, Bitcoin về dưới 6.000 USD

15/08/2018 06:52 | Tiền tệ

Bị bán tháo, Bitcoin về dưới 6.000 USD

Những đồng xu mô phỏng Bitcoin được trưng bày. Ảnh: Reuters

Cách đây vài giờ, giá Bitcoin đột ngột giảm hơn 4%, về 5.900 USD một đồng - thấp nhất kể từ giữa tháng 6.

Ngoài Bitcoin, các loại tiền số khác, như Ethereum hay Ripple cũng đi xuống. Ethereum đã mất giá 6%, về quanh 270 USD một đồng. Trong khi đó, Ripple mất 5,7%, về 26 cent.

Charles Hayter - Giám đốc website so sánh tiền ảo CryptoCompare cho rằng các tiền số mất giá do thông tin Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) hoãn ra quyết định về đề xuất lập quỹ ETF Bitcoin của VanEck và Solid X. Nếu được chấp thuận, VanEck Solid X ETF sẽ là quỹ ETF đầu tiên theo dõi biến động của tiền ảo này. Hayter nhận định đà bán tháo hôm nay là “diễn biến bình thường với một thị trường đang chịu sức ép”.

SEC hoãn ngày ra quyết định sang 30/9. Trước đó, họ đã bác đề xuất thành lập quỹ ETF khác của anh em tỷ phú Bitcoin - Cameron và Tyler Winklevoss. Trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa các tiền số trên thế giới đã mất 21 tỷ USD.

Bitcoin gần đây khôi phục vị thế thống trị trong lĩnh vực tiền số, khi nhiều loại tiền khác giảm giá mạnh. Dù vậy, bản thân nó cũng đã mất giá tới 70% kể từ đỉnh gần 20.000 USD cuối năm ngoái.

Tháng trước, giá Bitcoin từng lên trên 8.000 USD một đồng. Các loại tiền số khác cũng tăng giá theo sau hàng loạt thông tin về sự quan tâm của nhà đầu tư tổ chức, như BlackRock, Intercontinental Exchange, Starbucks và Microsoft, đến thị trường này.

Theo Hà Thu/ Vnexpress