Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Bitcoin phục hồi 10.000 USD, thu hút nhiều nhà đầu tư mới

17/02/2018 06:54 | Tiền tệ

Bitcoin phục hồi 10.000 USD, thu hút nhiều nhà đầu tư mới

- Tại nền tảng kinh doanh trực tuyến eToro ở Anh, số người dùng tăng chậm lại vào cuối tháng 1, đó là khi Bitcoin bắt đầu giảm đáng kể. Tuy nhiên, tỷ lệ rút tiền không tăng, cho thấy rằng người dùng không bán ra và nhu cầu từ khách hàng mới có thể đã giúp Bitcoin tăng giá trước đó.


Bitcoin phục hồi về mức giá 10.000 USD, thu hút nhiều nhà đầu tư mới


Trong một thị trường định hướng theo tâm lý Bitcoin, mức giá phục hồi 10.000 USD dường như thu hút nhiều người mua mới.

Bitcoin đã tăng lên trên mức 10.000 USD vào ngày 15/2 sau hai tuần "ảm đạm". Bitcoin đã mất 2/3 giá trị của nó trong cuộc sụt giảm nhanh chóng từ mức cao kỷ lục trên 19.000 USD vào giữa tháng 12/2017 xuống mức thấp dưới 6.000 USD vào tuần trước.

Tuy nhiên, nhờ tuyên bố của các nhà quản lý đã làm giảm bớt nỗi sợ hãi nặng nề, Bitcoin bắt đầu hồi phục và một số nhà phân tích coi đây là động lực tâm lý cho những người mua mới bước vào thị trường.


Nguồn: CoinDesk, Alistair Milne, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Quỹ tiền tệ Altana Digital


Brian Kelly, người đóng góp CNBC và người đứng đầu của BKCM, điều hành chiến lược tài sản kỹ thuật số cho khách hàng, cho biết: "Trong hầu hết tháng 12 và trong tháng 1 tất cả các nhà đầu tư đã tập trung vào một cuộc đàn áp quy định, chủ yếu ở châu Á. Thế nhưng điều đó đã thay đổi khi ông Giancarlo, Ủy viên CFTC, phát biểu tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và thay đổi hệ thống quản lý".


Theo dữ liệu từ Coinbase, thị trường hàng đầu giao dịch tiền mật mã của Mỹ, đã bổ sung thêm khoảng 300.000 người sử dụng trong tuần lễ vào Lễ Tạ ơn, đưa tổng số lên tới hơn 13 triệu người. Điều đó đã đưa Bitcoin từ khoảng 8.000 USD lên trên 10.000 USD, và nhanh chóng đẩy nhanh mức tăng lên mức cao hơn 19.000 USD chỉ trong ba tuần.

Theo giám đốc điều hành Iqbal Gandham tại Anh, đối với nền tảng kinh doanh trực tuyến eToro, từ 60 - 70% hoạt động kinh doanh của hãng đều liên quan đến các đồng tiền mật mã. Công ty cho biết hiện nay có 9,5 triệu người dùng trên toàn cầu, chủ yếu là trong kinh doanh tiền kỹ thuật số.

Gandham cho biết tốc độ tăng trưởng của người dùng chậm lại vào cuối tháng 1, đó là khi Bitcoin bắt đầu giảm mạnh. Nhưng ông nói rằng tỷ lệ rút tiền không tăng, cho thấy người dùng không bán ra và nhu cầu từ khách hàng mới có thể đã giúp tăng giá trước đó.

Công ty nghiên cứu tài chính Autonomous ước tính 167 quỹ mật mã đã ra mắt vào năm ngoái. Dữ liệu của họ cho thấy, vào ngày 10/2 có 20 quỹ đã được đưa ra, nâng tổng số lên tới 225 với khoảng 3,7 tỷ USD tài sản đang được quản lý.

Trong khi đó, Lex Sokolin, giám đốc điều hành toàn cầu của chiến lược fintech, Autonomous Next, cho biết: "Mặc dù tiền điện tử biến động giá, chúng tôi vẫn thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong việc tạo ra các sản phẩm đầu tư trong thị trường này".

 

 


Theo HÀ MY
Nhà đầu tư 

link nguồn: http://www.nhadautu.vn/bitcoin-phuc-hoi-10000-usd-thu-hut-nhieu-nha-dau-tu-moi-d6977.html