Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Thị trường 24h: Giám sát xây dựng không phép tại siêu dự án Cocobay cả ngày nghỉ lễ

29/04/2018 22:57 | Tiêu điểm

Thị trường 24h: Giám sát xây dựng không phép tại siêu dự án Cocobay cả ngày nghỉ lễ

Ảnh minh họa.

Vietjet Air phải hủy nhiều chuyến dịp lễ 30.4-1.5; 430 tỉ USD bị tuồn bất hợp pháp khỏi Nga..., là những tin chính có trong tin tức thị trường ngày 29.4.

Giám sát xây dựng không phép tại siêu dự án Cocobay 

Danviet cho biết, một số hạng mục của siêu dự án nghỉ dưỡng Cocobay tại quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xây dựng khi chưa được cơ quan chức năng Đà Nẵng cấp phép.

Theo ông Lưu Xuân Hùng - Đội phó Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn, chủ đầu tư dự án Cocobay đã tự ý xây dựng một số hạng mục khi chưa được cấp phép.

“Chủ đầu tư dự án Cocobay tự ý xây dựng xong phần móng, đổ lên tầng 1 khối nhà liền kề, xây xong tầng hầm và phần trệt khối nhà dịch vụ khi chưa được cấp phép. Sau khi phát hiện sai phạm tại dự án, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản và xử phạt hành chính chủ đầu tư số tiền 40 triệu đồng và đình chỉ thi công 2 hạng mục chưa được cấp phép. Đội kiểm tra quy tắc đô thị của quận và UBND phường Hòa Hải được giao giám sát việc đình chỉ thi công này”, ông Hùng nói.

Chim va vào máy bay, Vietjet Air phải hủy nhiều chuyến dịp lễ 30.4-1.5


Ảnh minh họa.

Một máy bay của Vietjet Air khi đang hạ cánh xuống sân bay Cát Bi, Hải Phòng thì gặp sự cố do chim va vào cánh khiến nhiều chuyến bay trong ngày 29.4 phải hủy bỏ.

Cụ thể, tàu bay VN-A637 của hãng hàng không này đã va vào chim khi bay từ Cam Ranh (Nha Trang) và chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng) vào đêm 28.4.

Va chạm không gây thiệt hại đáng kể, nhưng hãng hàng không đã phải hủy 7 chuyến bay trong ngày 29.4 để kiểm tra, bảo dưỡng máy bay.

430 tỉ USD bị tuồn bất hợp pháp khỏi Nga trong 17 năm


Ảnh: Reuters.

Theo Russia Today, Nga đối mặt đợt tháo vốn bất hợp pháp lớn từ năm 2000 đến năm 2017. Số tiền này lẽ ra có thể được dùng để hỗ trợ kinh tế Nga.

Người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng hội đồng Liên bang Nga Viktor Bondarev cho hay: “Theo các ước tính độc lập, khoảng 430,7 tỉ USD bị rút khỏi nước Nga trong 17 năm. Đây là nguồn tài chính khổng lồ lẽ ra có thể được đầu tư vào việc phát triển kinh tế nội địa”. 

Một trong các vấn đề lớn nhất với kinh tế Nga kể từ khi Liên Xô sụp đổ là thoái vốn bất hợp pháp. Điện Kremlin đưa ra nhiều biện pháp để tiền chảy ngược về lại Nga, trong đó có việc ân xá vốn và xây dựng chế độ thuế thích hợp hơn. 

Thụy Sỹ báo động tình trạng rửa tiền cao kỷ lục

Theo VTV, Cảnh sát Liên bang Thụy Sỹ vừa công bố thống kê cho thấy số vụ rửa tiền được tiến hành ở nước này đang ở mức cao kỷ lục, tăng hơn gấp đôi trong vòng 1 năm qua.

Cơ quan này đã ghi nhận gần 4.700 vụ trong năm 2017, tăng 60% so với năm 2016, với tổng số tiền lên đến hơn 16 tỷ USD. Trong số này, một phần không nhỏ là tiền để tài trợ cho các tổ chức khủng bố và các phần tử cực đoan.

Cảnh sát Thụy Sỹ đã chuyển các thông tin nghi vấn về các vụ rửa tiền này tới các cơ quan chức năng để điều tra.


Theo ĐP/ Báo Lao Động