Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Bị phản đối, Tràng An Complex vẫn nhận giải thưởng “Khu nhà ở đáng sống nhất”

16/04/2018 22:06 | Tin tức

Bị phản đối, Tràng An Complex vẫn nhận giải thưởng “Khu nhà ở đáng sống nhất”

Cư dân treo băng rôn phản đối tại Trang An Complex

Vừa qua, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Lễ trao giải, Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018, trong hạng mục trao giải “Khu nhà ở đáng sống nhất” đã khiến không ít người bất ngờ khi giải thưởng được trao cho Tràng An Complex .

Tối ngày ngày 14/04/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Lễ trao giải, Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 tôn vinh, trao 54 giải cho các Doanh nghiệp và Dự án bất động sản danh giá. Nhiều người không khỏi bất ngờ khi dự án Tràng An Complex được trao giải “Khu nhà ở đáng sống nhất”, trong danh sách trao giải công bố khu nhà ở nói trên đứng thứ nhất.

Điều đáng nói, Lễ trao giải diễn ra khi cư dân Tràng An Complex đang trăng băng rôn phản đối hện thống PCCC nơi đây kém chất lượng, gây nguy hiểm đến tính mạng của hàng ngàn người dân sinh sống nơi đây.

Giải thưởng này trao choTràng An Complex cũng khiến không ít người nghi ngờ về tính khách quan của Ban tổ chức, bởi một dự án có nhiều lùm xùm kéo dài nhưng vẫn trở thành “Khu nhà ở đáng sống nhất” trong khi có rất nhiều khu nhà ở khác xứng đáng hơn nhiều.

Tràng An Complex – một dự án "con cưng" của GP Invest tại số 1 Phùng Chí Kiên, từng đón nhận hàng loạt tố cáo của nhiều khách hàng mua căn hộ. Lỗi cơ bản được người mua nhà phản ánh là việc thiếu tuân thủ quy định pháp luật trong quá trình triển khai, hoàn thiện dự án của chủ đầu tư.

Một số tồn tại người dân cho rằng "rõ như ban ngày" tại siêu dự án vừa được nhận giải thưởng “Khu nhà ở đáng sống nhất” thể hiện ở chi tiết chủ đầu tư đã tự ý bịt lối vào sảnh chờ thang máy ở tầng 1 tại các tòa nhà CT1, CT2A, CT2B. Đồng thời, hành động chiếm dụng lối vào các sảnh này nhằm phục vụ các khu thương mại đang rậm rịch đi vào khai thác kinh doanh.

'Khu nhà ở đáng sống nhất' đang bị cư dân phản đối về đảm bảo an toàn PCCC

Ngoài ra,  những bức xúc chung về những lỗi nghiêm trọng liên quan đến việc bể phốt bốc mùi và các hạng mục khác, mỗi hộ dân đang sinh sống tại Tràng An Complex lại có những lo lắng, bức xúc riêng về những bất cập tại chính căn hộ mà mình đã bỏ ra khoản tiền lớn để mua.

Hiện nay,  tại “Khu nhà ở đáng sống” này bị người dân treo kín các băng rôn ghi khẩu hiệu "có cháy phải báo, không để dân tự lo" để đòi quyền lợi cho mình.

Được biết trước đó, tại tòa nhà CT2B của chung cư Tràng An Complex (số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nhưng hệ thống báo cháy đã không hoạt động, hệ thống điện cũng không được ngắt khiến cư dân ở đây vô cùng lo sợ.

Theo người dân tại chung cư này cho biết, khoảng 8h30 tối ngày 20/3/2018 tại hành lang tầng 9 tòa nhà CT2B đã xảy ra một vụ hỏa hoạn. Khi vụ cháy xảy ra thì hệ thống chữa cháy đã tự động phun nước để dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên hệ thống báo cháy lại không phát tín hiệu cảnh báo và hệ thống điện lại không được ngắt trong suốt quá trình xảy ra hỏa hoạn.

Cư dân tòa nhà cho hay, ngay sau vụ cháy thì ban quản lý tòa nhà đã không có bất kỳ động thái nào giải thích để hạn chế sự phẫn nộ và bức xúc của người dân. Đến tối hôm sau ngày 21/03, công ty quản lý nhà GPH mới dán thông báo về vụ cháy.

Lo lắng và bức xúc, người dân tại chung cư Tràng An Complex cùng nhau in băng rôn treo kín nhiều mặt của tòa nhà. Các băng rôn có nội dung như "có cháy phải báo cháy, không để dân tự lo", "GPH phải giải trình tiêu chí quản lý dịch vụ cho cư dân"...

Được biết Tràng An Complex là dự án chung cư cao cấp do Công ty cổ phần Đầu tư Dầu khí toàn cầu GP - Invest làm chủ đầu tư. Công ty cổ phần đầu tư bất động sản toàn cầu (GP Invest) được thành lập từ năm 2007 với hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Danh sách công bố dự án và doanh nghiệp đạt giải thuộc hạng mục “Khu nhà ở đáng sống nhất”, gồm:

1/ Khu hỗn hợp nhà ở thương mại dịch vụ và trường học Tràng An Complex, Hà Nội thuộc Công ty TNHH Đầu tư Toàn cầu Tràng An

2/ Chung cư GREEN STARS, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần ngôi sao An Bình

3/ Imperia Garden - Vườn trong phố, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần MIK GROUP

4/ Khu nhà ở công vụ và thương mại N04A, Khu Ngoại giao đoàn, Hà Nội thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - Công ty Cổ phần

5/ Dự án HH2 Khu Đô Thị mới Dương Nội, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai

6/ Vinhomes Central Park, TP. Hồ Chí Minh thuộc Tập đoàn VINGROUP – Công ty cổ phần

7/ Dự án Melosa Garden, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền

8/ D’. Le Pont D’or, Hà Nội thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại - dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh

9/ Green Park, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Constrexim

10/ The Everich 1, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt

 

Theo Nhân Hà

Tạp chí Nhà Đầu Tư

 

Link nguồn: http://www.nhadautu.vn/bi-phan-doi-trang-an-complex-van-nhan-giai-thuong-khu-nha-o-dang-song-nhat-d8762.html