Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Chung cư đìu hiu sau vụ cháy Rạng Đông; Hòa Bình muốn xây trung tâm 745 tỉ

11/09/2019 10:01 | Tin tức

Chung cư đìu hiu sau vụ cháy Rạng Đông; Hòa Bình muốn xây trung tâm 745 tỉ

Chung cư 54 Hạ Đình nằm ngay sát vách với khuôn viên của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Ảnh: Duy Phạm

Chung cư 54 Hạ Đình đìu hiu sau vụ cháy Rạng Đông; VICEM kiến nghị bán tòa nhà điều hành và nhiều đất "vàng"; Hòa Bình muốn xây trung tâm hành chính hơn 745 tỉ đồng... là những tin tức bất động sản đáng chú ý 24h qua.

Rục rịch cổ phần, VICEM kiến nghị bán tòa nhà điều hành và nhiều đất "vàng"

Sau nhiều năm không thể hoàn thành thì mới đây, ngay trước thời điểm buộc phải cổ phần hóa, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng (VICEM) đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng kiến nghị được chuyển nhượng toàn bộ dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch VICEM đang xây dựng dang dở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cụ thể, trong báo cáo vừa ban hành của Kiểm toán Nhà nước, để phục vụ cho quá trình cổ phần hóa xong trong năm 2020, một trong các phương án định giá và xử lý các vấn đề tài chính được VICEM kiến nghị là chuyển nhượng nhiều lô đất.

Trong đó, đáng chú ý nhất có lô đất "vàng" tại Khu đô thị mới cầu Giấy (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) rộng 8.476m2 được UBND TP.Hà Nội giao năm 2010 để thực hiện dự án đầu tư Trung tâm điều hành và giao dịch VICEM.

Chung cư 54 Hạ Đình đìu hiu sau vụ cháy Rạng Đông

Lo sợ nguy cơ ô nhiễm từ nhà máy Rạng Đông sau vụ cháy lớn, nhiều hộ dân tại chung cư 54 Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định rời khỏi căn nhà của mình.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 8.9, ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban quản trị Chung cư 54 Hạ Đình cho biết, hiện nay chỉ còn vài nhà bám trụ, còn hầu hết đã di tản do lo ngại ảnh hưởng sức khoẻ sau vụ cháy nhà xưởng Cty Rạng Đông. Những người cố bám trụ tại đây luôn phải bịp khẩu trang khi muốn di chuyển. (Theo Tiền Phong)

Căn hộ xây dựng sai thiết kế, chậm bàn giao khiến khách hàng "kêu cứu"

"Trước khi nhận bàn giao, tôi xin chủ đầu tư lên xem trước thì mới ngã ngửa vì căn hộ xây dựng sai thiết kế, không đúng với bản thiết kế đính trên hợp đồng, nhưng lại không nhận được bất cứ thông tin nào từ chủ đầu tư..." - một khách hàng mua căn hộ của Dự án The Emerald, tại Đình Thôn, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội nói.

Người mua căn hộ của dự án The Emerald tập trung yêu cầu chủ đầu tư đối thoại.

Không chỉ bị chậm trễ trong việc bàn giao, mà theo hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án này, chủ đầu tư đã tự ý thay đổi kết cấu xây dựng phòng và các hạng mục chi tiết kèm theo so với bản thiết kế ban đầu đính trên hợp đồng mà không hề có bất kỳ một thông tin nào tới cho người mua.

Hòa Bình muốn xây trung tâm hành chính hơn 745 tỉ đồng

Tỉnh Hòa Bình đề xuất xây khu trụ sở liên cơ quan trên khu vực đổ thải của Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng, vốn xây dựng dự kiến khoảng 745,2 tỉ đồng.

Theo Bộ Xây dựng, khu trụ sở liên cơ quan - trung tâm hành chính tập trung tỉnh Hòa Bình thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình.

Trụ sở UBND tỉnh Hòa Bình (Ảnh: Báo Thanh tra).

“Tuy nhiên, để thực hiện đầu tư, dự án này phải nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn được phê duyệt, đồng thời phải đáp ứng yêu cầu theo chỉ thị 12 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý đầu tư xây dựng khu hành chính tập trung tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” – Bộ Xây dựng nêu rõ.

Cũng theo Bộ Xây dựng, "tỉnh Hòa Bình cần hạn chế sự ràng buộc giữa các dự án, bố trí đủ nguồn lực để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, không gây chi phí phát sinh chi phí ngoài dự kiến làm ảnh hưởng đến tính khả thi, hiệu quả kinh tế của các dự án”. (Theo Vietnamnet)

 

Theo PHAN ANH/ Lao Động