Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản

11/08/2020 11:19 | Tin tức

Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản

Bất động sản TP. Đà Nẵng đang gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh.

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải chứng chỉ hành nghề, không được vừa môi giới vừa thực hiện hợp đồng giao dịch...

Ngày 7/8/2020, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản về việc về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ bất động sản trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, hoặc phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Đồng thời, tổ chức, cá cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải công khai thông tin về bát động sản đưa vào kinh doanh theo quy định, có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ pháp lý của bất động sản trước khi đưa vào kinh doanh tại sàn, nếu đủ điều kiện giao dịch mới được giới thiệu cho khách hàng; cung cấp đầy đủ, trung thực hồ sơ, thông tin về bất động sản và chịu trách nhiệm trước khách hàng và trước pháp luật về hồ sơ, thông tin đã cung cấp cho khách hàng.

Đối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại, các dự án phát triển đô thị... trên địa bàn thành phố, cần tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật có liên quan, tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án.

Yêu cầu chủ đầu tư, sàn giao dịch, doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới cung cấp các thông tin, hồ sơ pháp lý liên quan đến bất động sản, chỉ thực hiện giao dịch khi bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định.

 

Theo Tiến Hưng/ Báo Đất Việt

 

 

Link nguồn: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/thi-truong/da-nang-chan-chinh-hoat-dong-kinh-doanh-bat-dong-san-3416017/