Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Dấu hỏi lợi nhuận khi đầu tư vào Phoenix Legend Hạ Long

08/11/2019 16:29 | Tin tức

Dấu hỏi lợi nhuận khi đầu tư vào Phoenix Legend Hạ Long

Phối cảnh dự án Phoenix Legend Hạ Long khách hàng đang đặt câu hỏi Có nên mua Phoenix Legend Hạ Long và tiến độ Phoenix Legend Hạ Long

Condotel đang bị tắc nghẽn bởi khó khăn về pháp lý thì việc đầu tư vào Phoenix Legend Hạ Long liệu có được lợi nhuận như chủ đầu tư cam kết?

Cuối tháng 10/2019, dự án Phoenix Legend Hạ Long (Quảng Ninh) được chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát tổ chức ra mắt tại TP. Hà Nội với nhiều lời chào mua hấp dẫn.

Quy mô Phoenix Legend Hạ Long gồm khu thấp tầng với 26 căn biệt thự nghỉ dưỡng có diện tích từ 300 – 750m2 và và 2 tòa nhà cao 20 tầng nổi. Trong đó, tòa căn hộ - khách sạn bao gồm 216 căn hộ condotel tiêu chuẩn 5 sao; Tòa căn hộ để ở bao gồm 160 căn hộ cao cấp.

Chủ đầu tư dự án cam kết, khách hàng mua biệt thự, căn hộ tại đây sẽ được nhận  lợi nhuận không thấp hơn 10%/năm tính trên giá bán căn hộ trong 10 năm.

Sau 10 năm, nếu khách hàng có nhu cầu bán, CĐT cam kết mua lại với giá không thấp hơn 130% giá trị căn hộ ban đầu.

Mức cam kết này từng được nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước chỉ ra là điều khó khả thi.

Trong giấy chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, phương án vốn của Công ty CP Đầu Tư và Dịch vụ Thuận phát chỉ có 20% thực góp (tương đương 295 tỷ đồng) còn lại 70% phải ngân hàng và huy động từ những nguồn khác.

Hiện dự án mới xây xong phần thô khu biệt thự, còn các tòa nhà cao tầng chưa được khởi công. Tuy nhiên, trên các trương phương tiện truyền thông xuất hiện nhiều thông tin rao báo căn hộ tại dự án Phoenix Legend Hạ Long dưới hình thức đặt cọc giữ chỗ, góp vốn.

Điều này khiến nhiều người lo ngại về khả năng tài chính của chủ đầu tư khi thực hiện dự án Phoenix Legend Hạ Long.

Bên cạnh đó, điểm chung khiến thị trường condotel bị nghẽn ở Việt Nam trong thời gian qua là khung pháp lý không đảm bảo. Các thị trường từng bùng nổ loại hình condotel như TP. Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc - Kiên Giang... trong giai đoạn vừa qua không ghi nhận thêm lượng hàng condotel, bên cạnh đó hàng tồn kho condotel vẫn giảm rất ít và chủ yếu nằm ở trong tay những nhà đầu tư thứ cấp.

Mặc dù các bên đều mong muốn có một quy định rõ ràng về loại hình bất động sản condotel, officetel, resort villa nhưng đến nay các bộ ngành vẫn chưa có động thái mới nào trong việc ban hành khung pháp lí cho các loại hình BĐS này. Vì vậy, nhiều người lo ngại khó có thể hoàn thiện khung pháp lý cho các  loại hình BĐS này trong năm nay.

Với những khó khăn trên, nhiều người đặt dấu hỏi về lợi nhuận khi đầu tư vào Phoenix Legend Hạ Long.

 

Theo Xuân Thanh/Báo Đất Việt

 

Link nguồn:  https://baodatviet.vn/bat-dong-san/tu-van-dau-tu/dau-hoi-loi-nhuan-khi-dau-tu-vao-phoenix-legend-ha-long-3390140/