Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Giữa đại dịch Covid-19, gửi tiết kiệm hay đầu tư?

20/03/2020 09:37 | Tin tức

Giữa đại dịch Covid-19, gửi tiết kiệm hay đầu tư?

Thị trường bất động sản tại các thành phố lớn đang chững lại

Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19 thì tiết kiệm là kênh an toàn nhưng tiền lãi tiết kiệm cũng đang liên tục giảm. Vậy hình thức đầu tư nào sẽ phù hợp trong giai đoạn này?

Cách đây 4 tháng, khách gửi tiết kiệm từ 1 tháng đến dưới 6 tháng có thể được hưởng lãi lên tới 5,5%, nay chỉ được trả 3,95 - 4,75%. Như vậy giữ tiền tiết kiệm gần như để đồng tiền đứng yên, và các nhà đầu tư có chấp nhận chuyện này?

Đâu sẽ là hình thức đầu tư phù hợp trong giai đoạn này? Có nên đầu tư bất động sản là câu hỏi nhiều nhà đầu tư đang đặt ra.

Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản hầu như không ghi nhận dự án mới nào mở bán và gần như rơi vào trạng thái đóng băng.

Nhiều chủ đầu tư đã phải hoãn kế hoạch ra hàng. Khách hàng cũng lo sợ dịch bệnh nên ít quan tâm mua bán bất động sản. Không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, thị trường bất động sản tại các địa phương khác như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, cũng án binh bất động.

Tuy nhiên, thị trường và nền kinh tế nào cũng vậy, đều có chu kỳ: đi lên, đi ngang và đi xuống, tùy thuộc vào thực tế của thị trường. 5 năm qua, thị trường bất động sản đã phát triển khá tốt, còn hiện nay thì đang đi ngang, cộng với dịch bệnh bùng phát trở lại cũng làm giảm đi làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Ở một khía cạnh nào đó, đây lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi, đầu tư trong giai đoạn này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Những người có nhu cầu ở thực có cơ hội để mua được bất động sản với giá cả hợp lý và các sản phẩm mua được cũng được các chủ đầu tư chau chuốt hơn.

Song song đó, thị trường hiện nay là cơ hội để các chủ đầu tư có đủ tiềm lực tài chính vững mạnh và những sản phẩm chất lượng khẳng định uy tín trên thị trường.

Minh chứng từ thị trường bất động sản Huế

Trái với các thị trường ảm đạm khác, thị trường bất động sản tại thành phố Huế vẫn giữ được “nhiệt” từ năm 2019 đến nay.

Cuối năm 2019, giới đầu tư nhà đất trở nên náo nhiệt khi Apec Land Huế cho ra mắt dự án Apec Imperia Boulevard với dòng sản phẩm hoàn toàn mới được chủ đầu tư rao bán với giá “triệu đô”. Sau khi giới thiệu dự án, gần như bảng hàng dự án đợt 1 đều có khách hàng đặt cọc, khiến sản phẩm càng trở nên “nóng” và “hiếm” trên thị trường.

Phối cảnh dự án Apec Imperia Boulevard

Mới đây thông tin dự án tiếp tục ra hàng đợt 2 không hề giảm sức nóng so với đợt 1. Điều này có thể khẳng định những sản phẩm tốt, được đầu tư bài bản từ một chủ đầu tư uy tín vẫn thu hút được khách hàng.

Giải thích cho sức hút của dự án có thể kể đến các điểm như vị trí và mặt tiền của dự án là nằm tại ngã tư giao thương của 2 đại lộ lớn trong KĐT An Vân Dương, với mặt tiền 12 - 14m tiếp giáp đại lộ Võ Nguyên Giáp. Tiếp đến là mô hình sản phẩm phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh từ boutique hotel, nhà phố cho thuê (ngân hàng, văn phòng công ty, spa, nhà hàng, các mặt hàng thương hiệu nổi tiếng,…). Điều thứ 3 nằm ở quy hoạch tổng thể khu sẽ là tâm điểm nghỉ dưỡng mới tại TP. Huế, khi đó số lượng khách du lịch tại khu sẽ là rất lớn, mỗi vị trí kinh doanh tại đây sẽ đều giúp khách hàng sinh lời cao và bền vững. Sự đầu tư về concept sản phẩm, các dịch vụ tiện ích cũng là một điểm cộng đáng nói. Với định vị đô thị du lịch nên các tiện ích cộng đồng được trú trọng phát triển, tạo ra một không gian trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Thêm vào đó chủ đầu tư Apec Land Huế cũng là đơn vị uy tín tại thị trường Huế, được chứng thực bằng chất lượng các sản phẩm biệt thự đang bàn giao.

Công viên rộng và đa dạng hoạt động làm tăng sự hấp dẫn cho dự án bất động sản

Giữa những giai đoạn khó khăn luôn có những cơ hội. Trong giai đoạn này, có thể khách hàng dè chừng hơn nhưng thị trường bất động sản vẫn được đón nhận.

Bên cạnh đó, nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Xét về dài hạn, nếu thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, bất động sản Việt Nam còn có cơ hội đón đầu luồng khách du lịch cũng như nguồn vốn đầu tư lớn từ các nước.

Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản trong nước vẫn có triển vọng nhờ GDP tăng trưởng cao và sự tin tưởng của nhà đầu tư quốc tế. Trong bối cảnh này, những nhà đầu tư đủ tự tin kiểm soát tài sản và tiềm lực tài chính, sẽ có cơ hội tốt để tiếp cận với nguồn cung giá tốt.

 

Theo An Phạm/ Reatiimes

 

 

Link nguồn: http://reatimes.vn/giua-dai-dich-covid-19-gui-tiet-kiem-hay-dau-tu-20200319114710407.html