Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Hà Nội: Biệt thự, nhà phố giá trung bình gần 100 triệu/m2 đất

09/10/2019 17:14 | Tin tức

Hà Nội: Biệt thự, nhà phố giá trung bình gần 100 triệu/m2 đất

Ảnh minh họa.

Mức giá này được giao dịch trên thị trường thứ cấp, đã bao gồm thuế VAT và chi phí xây dựng.

CBRE – Công ty tư vấn, nghiên cứu thị trường bất động sản vừa công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019.

Theo đó, quý III năm nay, Hà Nội ghi nhận 879 căn biệt thự, nhà phố mở bán mới, đóng góp cho tổng nguồn cung mới tương đương 4.120 căn trong 9 tháng đầu năm.

Doanh số bán hàng khả quan tiếp tục cho thấy các sản phẩm biệt thự, nhà phố được thị trường đón nhận tích cực. Khoảng 873 căn bán được trong quý III/2019, tăng 3% theo quý và 67% theo năm. Tổng số căn bán được trong 9 tháng ghi nhận ở mức 3.853 căn, cao hơn gấp 1,5 lần so với cả năm 2018. 

Theo báo cáo, trong quý, thị trường tiếp tục chứng kiến sự dịch chuyển của nguồn cung với các dự án mở bán mới tại các địa phương Hoài Đức, Hà Đông và Đan Phượng. 9 tháng năm 2019, số căn mở bán mới ghi nhận tại 3 địa phương nói trên đóng góp khoảng 25% tổng nguồn cung mới của thị trường. 

Đáng chú ý, trong khi tổng nguồn cung vẫn chủ yếu đến từ khu vực phía Tây, nguồn cung mới đang dịch chuyển ra xa hơn đến các địa điểm mới tại khu vực Tây Bắc và Tây Nam thành phố, thay vì các cụm dân cư đã hình thành như Nam Từ Liêm và Cầu Giấy. 

Về giá, báo cáo cho biết, giá biệt thự trung bình trên thị trường thứ cấp đạt 4.157 USD/m2 đất (bao gồm thuế VAT và chi phí xây dựng). Mức giá này tăng 2% so với quý trước và 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 “Trong các năm tới, thị trường bất động sản Hà Nội dự kiến sẽ chào đón một lượng lớn nguồn cung mới đến từ các dự án khu đô thị quy mô lớn. Nguồn cung thị trường được kỳ vọng sẽ mở rộng hơn nữa đến phía Bắc và Nam Hà Nội, với các dự án đáng chú ý đang được rục rịch triển khai như BRG & Sumitomo Smart City ở Đông Anh và Gamuda Lakes ở Hoàng Mai”, báo cáo cho biết.

Theo TUẤN MINH/ Bizlive.vn