Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Hệ sinh thái doanh nghiệp BĐS của ông Chủ Smartland ký văn bản dọa truy sát giám đốc VTV9

19/08/2018 05:21 | Tin tức

Hệ sinh thái doanh nghiệp BĐS của ông Chủ Smartland ký văn bản dọa truy sát giám đốc VTV9

Một buổi khai trương Công ty Thái Tuấn của ông Vũ Đức Tĩnh

Ngoài Smartland, ông Vũ Đức Tĩnh còn lập ra hàng loạt công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Có công ty vẫn đang hoạt động, song cũng có công ty đã ngừng chỉ sau vài tháng “khai sinh”.

Mới đây, công văn được cho của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland (Công ty Smartland) gửi Ban giám đốc Đài truyền hình Việt Nam về việc “Đề nghị kênh VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty” đang gây chú ý dư luận bởi những lời lẽ mang tính chất uy hiếp, dọa nạt.

Người ký công văn được cho là ông Vũ Đức Tĩnh, chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Smartland có trụ sở tại số 11 Nguyễn Bính, khu phố Nam Thiên 2, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM.

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, Công ty Smartland của ông Tĩnh được thành lập vào tháng 1/2018 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập của Công ty gồm: Vũ Đức Tĩnh (90%), Phạm Văn Tuyên và Trương Thị Thanh mỗi người sở hữu 5%.

Ngoài Công ty Smartland, ông Vũ Đức Tĩnh còn là ông chủ của hàng loạt doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản được thành lập chủ yếu trong năm 2017 như:

Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển địa ốc Greenland City được thành lập vào tháng 6/2017, với vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Tháng 10/2017, ông Vũ Đức Tĩnh thành lập tiếp 2 công ty là Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ BTC International và Công ty cổ phần đầu tư phát triển doanh nghiệp điện tử Việt Nam (vốn điều lệ 20 tỷ đồng).

Tháng 11/2017, ông Tĩnh tiếp tục thành lập công ty cổ phần đầu tư và phát triển doanh nghiệp Quốc tế với vốn điều lệ 30 tỷ đồng.

Trong tháng 1/2018, ông Tĩnh không chỉ thành lập Công ty Smartland mà còn mua lại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ BEC Việt Nam.

Các công ty này đều có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê…

Trước đó, năm 2011, ông Vũ Đức Tĩnh cũng đã sáng lập ra Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Thái Tuấn. Tháng 5/2017, Công ty này đổi tên thành Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Greenland City.

Ngoài ra, ông Vũ Đức Tĩnh cũng từng là Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Bắc Trung Nam.

Trong các công ty trên, Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Thái Tuấn của ông Vũ Đức Tĩnh có lẽ phát triển mạnh nhất với 50 chi nhánh, văn phòng đại diện. Tuy nhiên, đến nay các văn phòng đại diện, chi nhánh này đều đã ngừng hoạt động.

Theo THỦY TIÊN/ Nhà đầu tư