Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Khánh Hòa: Kiểm tra, phát hiện sai phạm ở Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm

07/08/2018 14:16 | Tin tức

Khánh Hòa: Kiểm tra, phát hiện sai phạm ở Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm

Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an huyện Diên Khánh, Công an xã Diên Xuân đến kiểm tra Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm nằm trên địa bàn xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện 1 số sai phạm của KDL sinh thái này và đã lập biên bản vi phạm ngay sau đó.

Trả lời phóng viên, vị đại diện Sở Lao động, Thương binh và xã hội Khánh Hòa chưa nói rõ Khu sinh thái Nhân Tâm có sai phạm gì.

Cơ quan chức trách sắp tới sẽ mời chủ Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm lên làm việc. Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm chính thức đưa vào hoạt động cuối năm 2006 với diện tích khoảng 15 hecta.

Đây là một trong những khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa, là điểm đến lý tưởng của những người yêu thích và khám phá thiên nhiên, kèm theo hoạt động dã ngoại, các khu vui chơi, giải trí thú vị hấp dẫn. Mỗi ngày, Khu du lịch sinh thái này đón hàng trăm đến hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm.

Thời gian qua, nhiều nghi vấn như người nước ngoài qua Việt Nam bằng thẻ Visa du lịch rồi ở lại làm việc tại Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm có giấy phép lao động chưa, giấy phép đầu tư của KDL đã đầy đủ chưa, các dịch vụ ăn uống có giấy phép và đảm bảo vệ sinh không, khu vực nuôi động vật hoang dã đã có giấy phép hợp lệ chưa đang chờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Ông Phan Văn Cường- Trưởng phòng PV11, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Sự việc này liên quan đến người nước ngoài và Công an tỉnh đang làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin và sẽ thông tin đến báo chí sau khi có kết luận”.

Trong những năm qua tỉnh Khánh Hòa luôn quyết liệt xử lý các vi phạm của các công ty du lịch gây náo loạn thị trường Nha Trang, cho nên vi phạm của khu du lịch sinh thái Nhân Tâm cũng không phải là ngoại lệ.

Theo Trần Nhân Hà / Nhdautu.vn