Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Loạt sai phạm tại dự án Valencia Riverside và Simcity

20/02/2020 19:12 | Tin tức

Loạt sai phạm tại dự án Valencia Riverside và Simcity

Dự án Valencia Riverside (Q.9, TP. HCM) có nhiều sai phạm.

Hai dự án Valencia Riverside và Simcity đều vướng phải nhiều sai phạm trong xây dựng và huy động vốn.

Báo cáo của Sở Xây dựng TP. HCM hồi giữa tháng 2/2020 đã chỉ rõ những sai phạm tại dự án Valencia Riverside và Simcity tại địa phận Q.9.

Tại dự án Valencia Riverside, chủ đầu tư đã vi phạm khi tổ chức thi công xây dựng công trình sai quy hoạch được duyệt. Cụ thể, phát sinh công trình tại vị trí công viên cây xanh; diện tích 51,38 m2; kết cấu móng - cột bê tông cốt thép, tường gạch, mái tôn.

Với hành vi này, Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc chủ đầu tư phải phá dỡ công trình vi phạm.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư dự án Valencia Riverside khởi công xây dựng công trình chưa có thiết kế, bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình.

Tiếp đến, chủ đầu tư dự án Valencia Riverside còn đã vi phạm trong việc chuyển nhượng một phần dự án, dẫn đến việc huy động vốn trái pháp luật.

Còn tại sự án Simcity, chủ đầu tư đã vi phạm quy định về khởi công xây dựng công trình, xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung không có giấy phép xây dựng.

Đến khi có giấy phép được cấp, chủ đầu tư dự án Simcity tiếp tục xây sai với nội dung giấy phép.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, sai phạm của chủ đầu tư dự án Valencia Riverside và Sim City còn có các bên liên quan, trong đó có trách nhiệm của Tập đoàn Alpha Holdings, MIK Group Việt Nam.

Khi phát hiện vi phạm, sở đã phối hợp với các cơ quan liên quan lập thủ tục xử lý theo quy định, theo dõi  xử lý dứt điểm các vi phạm phát sinh nếu có.

MIK Group và Anpha Holdings không liên quan?

Valencia Riverside được quảng cáo với 168 căn biệt lập. Trong đó, có 22 dinh thự ven sông, 26 nhà liên kế vườn ven hồ và 120 căn liên kế vườn. Mỗi căn nhà ở Valencia Riverside có giá 3,5 - 20 tỷ đồng, tùy loại.

Từ năm 2017, hàng loạt sàn giao dịch bất động sản rao bán căn hộ tại dự án này với hình thức đặt cọc, giữ chỗ. Có sàn giới thiệu chủ đầu tư Dự án là Công ty CP Tập đoàn MIKGroup Việt Nam (MIKGroup), nhưng có sàn lại giới thiệu là Công ty TNHH Đầu tư CTP Đại Dương hoặc Công ty CP Đầu tư quốc tế Anpha Holdings (Anpha Holdings).

Đầu năm 2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu (VCCI Vũng Tàu) đã có Văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng, kiến nghị xử lý khiếu nại, tố cáo của khách hàng liên quan nhiều dự án, trong đó có dự án Valencia Riverside với những nội dung đáng lưu ý như chuyển nhượng dự án nhà ở thuộc diện đất quốc phòng quản lý không qua đấu giá đất, dẫn đến việc cư dân đã nhận nhà, nhưng không làm được thủ tục pháp lý.

Sau đó, MIKGroup Việt Nam có các công văn gửi VCCI Vũng Tàu và một số cơ quan chức năng TP.HCM khẳng định, cả MIKGroup và Anpha Holdings không liên quan, không phải chủ đầu tư/đơn vị quản lý hay phát triển Dự án Valencia Riverside.

Sau khi tiếp nhận khiếu nại, tố cáo của người dân cùng văn bản của VCCI Vũng Tàu, Văn phòng Chủ tịch nước và Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã đề nghị UBND TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền.

 

Theo Ngọc Phát/ Báo Đất Việt

 

Link nguồn: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/bao-ve-nguoi-mua-nha/loat-sai-pham-tai-du-an-valencia-riverside-va-simcity-3397240/